บทความเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

น้องหมี ขี้เล่น ยียวน คุมะมง ฮีโรของคุมาโมโตะ

By February 23, 2018 No Comments

เราพามารู้จักหมีควาย ที่สุดแสนจะน่ารัก กวนประสาท นั้นคือ เจ้า คุมะมง (くまモン Kumamon ) เป็น หมีควาย เพศผู้  เจ้าหมีตัวนี้ มีขนสีดำมันเงา แก้มเป็นวงกลมสีแดง มีตาที่ใสซื่อ ซึ่งสร้างโดยรัฐบาลท้องถิ่นของจังหวัดคุมาโมโตะ เกาะคิวชู ทางภาคใต้ของญี่ปุ่น ( Naruo masataka ) นารึโอะ มาสะทากะ ผู้สร้างสรรค์ตัว มาสคอต ประจำจังหวัด

10203987506_91f8a5bd40_b

คุมะมง

ความยี่ยวนกวนประสาท และบวกกับ คาวาอิ (น่ารัก) ของ คุมะมงทำให้ครองใจคนญี่ปุ่นได้ไหมยาก และหากใคร ได้เจอก็จะหลงรัก คุมะมงโดยไม่มีเหตุผลเลยที่เดียว คุมะมงมีเพื่อนซี่ นะค่ะ เป็นถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดคุมาโมโตะ คุณ อิคุโอะ คาบาชิม่า เริ่มเห็นความเป็น เซเล็บ ของเค้าแล้วใช่ไหมและคุมะมงยังดำรง ตำแหน่งเป็นถึง “ ทูตแห่งจังหวัดคุมาโมโตะ ” นะค่ะ

9471224575_c5df34bc23_b

มีจับมงจับมือ ร้ายกาจนะเรา

คุมะมงยังไม่ได้มีดีแค่ ความน่ารักนะค่ะ เค้ายังเป็นฮีโร่ของเหล่าคนในเมืองอีกด้วย เค้าไม่ได้ไปต่อสู้กับไคจู หรือ ก๊อตจิล่า หรอกนะคะ แต่เค้าเป็นผู้พลิกฟื้นธุรกิจ ของจังหวัดคุมาโมโตะ ให้มาอยู่ในยุคทองเลยทีเดียว มีคนเข้ามาเที่ยวใน จังหวัดคุมะโมะโตะ เพิ่มขึ้น ชาวเมืองมีความสุข เศรษฐกิจดี

28888838620_a737e87992_b

สูทนี่ตัดที่ไหนกันค่ะคุมะมง

ที่สำคัญ แฟนคลับของคุมะมง ไม่ใช่เป็นเด็กแต่อย่างใด เป็นวัยทำงานทั้งนั้นเลย เป็นเด็กส่วนน้อยซักมากกว่า บางคนมาจากจังหวัดที่ไกลมากเพื่อแค่มาหาคุมะมง ทำให้จังหวัดคุมาโมโตะ เป็นที่คึกคักขึ้นมา ไม่ใช่เมืองทางผ่านอีกต่อไป เราไปหาคุมะมงกัน เค้ารอให้พวกเพื่อนๆไปหาเค้าอยู่นะค่ะ

 

Leave a Reply