สวัสดีค่า วันนี้เราจะขอพาเพื่อนๆทุกคนไปบุกแถบเทือกเขาชิโรอิชิ ชมความซนแสนน่ารักของเจ้าสุนัขจิ้งจอกสะโอ จังหวัดมิยะงิกันค่า

ใกล้ๆแถบเทือกเขาชิโรอิชิ จังหวัดมิยางิ ภูมิภาคโทโฮคุ เป็นที่ตั้งของ “ซาโอะ คิซึเนะ มุระ” หรือ “หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก” ซึ่งที่นี่เป็นเขตอนุรักษ์ ดังนั้นก็จะมีทั้งที่อยู่และบ้านที่สร้างขึ้นให้พวกสัตว์ป่าทั้งหลายอยู่อาศัย ภายในหมู่บ้านก็จะมีสัตว์หลายชนิดกว่า 100 ตัว แต่หนึ่งในสัตว์ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือเจ้าจิ้งจอกจอมซน นั่นเองค่ะ
ที่นี่จะมีสุนัขจิ้งจอกถึง 6 สายพันธุ์เลยทีเดียว ลบภาพสุนัขจิ้งจอกที่เจ้าเล่ห์ไปเลย เพราะคุณจะได้สัมผัสกับสุนัขจิ้งจอกขี้เล่นเป็นกันเอง ที่นี่เราสามารถสัมผัสกับสุนัขจิ้งจอกได้ในระยะประชิด ล้อมรอบด้วยต้นไม้เยอะแยะมากมาย สุนัขจิ้งจอกขี้เล่นก็จะวิ่งเข้ามาเล่นกับเรา แต่บางตัวที่ขี้อายก็จะหลบแอบหลังต้นไม้ ที่นี่เราสามารถซื้ออาหารให้สุนัขจิ้งจอกได้ด้วยนะคะ แต่ไม่ใช่ว่าสามารถให้ได้ทุกตัวนะคะ ที่นี่เค้าจะมีกฏอยู่ เช่น ห้ามให้อาหารสุนัขกินจากมือ ห้ามให้อาหารสุนัขที่อยู่ในกรง เป็นต้น ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่อธิบายกฏต่างๆให้ทุกคนได้เข้าใจค่ะ ทุกคนจะต้องทำตามกฏอย่างเคร่งคัดเพราะสุนัขบางตัวอาจจะยังไม่เชื่องเท่าไหร่ ยิ่งถ้ามีเด็กเล็กมาด้วยต้องระวังเป็นพิเศษเลยค่ะ อัตราค่าเข้าชมนั่นไม่แพงเลย อยู่ที่ 1000 Yen ราคาเด็ก 400 Yen(ไม่รวมค่าอาหารสำหรับน้องหมานะคะ)

พิกัด :
ถ้าขึ้นรถไฟสาย JR Tohoku Shinkansen ให้ลงสถานี ชิโระอิชิซะโอ (Shiroishizaou)
ถ้าขึ้นสาย JR Tohoku ให้ลงที่สถานีชิโระอิชิ (Shiroishi)
จากนั้นต้องนั่งรถหรือต่อรถแท๊กซี่ ไปประมาณ 20-30 นาทีค่ะ

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 น. ช่วงฤดูหนาวปิด 16:00 น

47647d8b

14722154198_648e50d055_b

fox2

SONY DSC

Leave a Reply