เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) เมืองโบราณที่น่าไปเที่ยวใน 1วัน | japan555

By September 7, 2018 No Comments
เมืองคาวาโกเอะ

เมืองคาวาโกเอะ (川越市) เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยว อยู่ในจังหวัดไซตามะ อยู่ทางเหนือของโตเกียว เพียงแค่เดินทางมาจาก สถานี ikebukuro 40-60นาทีเท่านั้น

เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) เป็นเมืองเก่าที่ยังมีกลิ่นอายเหมือนกับสมัยเอโดะจนได้ฉายาเรียกกันว่าโคะเอโดะคาวาโกเอะ(小江戸川越)  ซึ่งคำว่าโคะเอโดะหมายถึงเอโดะน้อย (Little Edo)นั่นเอง 

 

เราสามารถเดินทางมาชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมเก่าๆของญี่ปุ่นในถนนบางสายของเมืองที่อนุรักษ์บ้านเรือนหรือห้างร้านเก่าแก่เอาไว้เป็นอย่างดี มีร้านศิลปะและงานฝีมือมากมาย 

ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ที่มีความชำนาญในการทำอาหารปลาไหล , ซูซิสไตล์เอโดะ เป็นต้น

และยังมีร้านชาโบราณที่น่าสนใจที่คุณสามารถชิมและซื้อชาเขียวกลับบ้านได้ ชาเชียว นั้นเรียกว่า sayama-cha 狭山茶.

สัญลักษณ์ของ เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) คือหอระฆังของมันเรียกว่า โทคิโนะคาเนะ (Toki-no-Kane) ถูกสร้างครั้งแรกเมื่อ 400 ปีที่แล้ว หอระฆังนี้ตัวอาคารมี3ชั้น สูงประมาณ16เมตร

ระฆังจะดังเวลา 6:00. 12:00. 15:00และ 18:00.

ตรงใต้หอระฆังนี้มีวัดชินโตเล็กๆชื่อYakushi-jinja คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าวัดชินโตนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการรักษาโรคถ้าใครไม่สบายก็ลองไปกราบไหว้ขอพรกันดูนะคะเผื่อโรคภัยไข้เจ็บจะทุเลาลงจริงๆ แต่ก็แล้วความเชื่อของแต่ละบุคคลค่ะ

เมืองคาวาโกเอะ เหมาะสำหรับเดินเล่นชิลๆไปกับครอบครัว เพื่อน คู่รัก มีร้านค้ามากมายให้เลือกช้อป ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางขนม เช่น ขนมทำมาจากมันหวานญี่ปุ่น และร้านชื่อดังอยู่ตรงหัวมุมชื่อร้านKashiyayokocho เป็นขนมพื้นบ้านสมัยเมจิ

มีรถบัสเวียนสำหรับท่านที่เดินไม่ไหวด้วย

🚉 วิธีการเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Ikebukuro Station ขึ้นรถไฟ Tobu Tojo Line ไปลงยังสถานี Kawagoe-Shi ใช้เวลาประมาณ 40-60นาที แล้วเดินประมาณ 20-30นาที ระหว่างสองข้างทางเรียงรายไปด้วยร้านมากมายให้เลือกช้อปจุใจเลย

 

 

 

 

Leave a Reply