ธรรมชาติบทความเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

เที่ยวเกาะอิริโอะโมะเตะ ตามหา แมวอิริโอะโมะเตะ ที่ใกล้จะสุญพันธุ์

By February 23, 2018 No Comments
แมวอิริโอะโมะเตะ

แมวกระต่าย หรือแมวป่า ประเทศญี่ปุ่น ก็มีแมวป่าอยู่ชื่อว่า แมวอิริโอะโมะเตะ ( Iriomote cat 西表山猫 ) ตัวใหญ่พอๆกับแมวบ้าน ซึ้งถ้าอยู่ใกล้ๆก็คงจะแยกกันไม่ออก ที่อยู่อาศัยของแมวอิริโอะโมะตะ อยู่ที่ เกาะอิริโอะโมะเตะ ( 西表島 Iriomote )  และใกล้จะสุญพันธุ์ นับจำนวนได้มี 100กว่า ตัว

iriomote-island-69650_960_720

เกาะอิริโอโมะเตะ  ( 西表島 Iriomote )  ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ เกาะโอกินาว่า ( Okinawa ) เป็นป่าเขตร้อน ที่อุดมสมบูรณ์มาก จึงเป็นแห่งที่อยู่อาศัยได้ดีของแมวอิริโอะโมะเตะ เพราะมี สัตว์น้ำให้จับเป็นอาหารได้หลากหลายชนิด

 แมวอิริโอะโมะเตะ

Cat_on_Iriomote,_Okinawa

ถ้าจะมาเพื่อตามหาแมวอิริโอะโมะเตะ ( Iriomote cat 西表山猫 ) ก็คงจะหายากหน่อยเพราะพื้นที่เกาะค่อนข้างกว้าง และเป็นแมวที่ออกหา อาหารในเวลากลางคืน

Iriomote_cat_Stuffed_specimen

ที่นี้ไม่ได้มีแค่แมวอิริโอะโมะเตะ นะยังมีกิจกรรม พายเรือคายัค มีลำธารที่ทอดยาวและที่สำคัญน้ำใสมาก ใสจนเห็นตัวปลา คุณจะเพลินเพราะกับ ธรรมชาติรอบข้างอย่างแน่นวล…..

และเมื่อถึง ฤดูร้อน ก็จะมีดอกไม้ที่บานแค่วันเดียว คือ ดอกจิกทะเล ( Barringtonia ) โดยเราจะมีโอกาสได้ดูได้ ครั้งเดียวในฤดูร้อน หลังจากนั้นดอกจิทะเลก็จะ ร่วงโรย เป็นอะไรที่ธรรมชาติสร้างขึ้นได้อย่างอัศจรรย์ และยังมีกิจกรรมต่างๆ ดำน้ำดู ประการัง เดินป่า และมี เทศกาศ ล่าหมูป่าด้วย

ก็จะมี สับปะรด ที่รสชาติอะไรสุดๆไปเลย หวานอมเปรี้ยว ทานแล้วฟินสุดๆ

การเดินทาง
เริ่มต้นจาก สนามบินชินอิชิงากิ แล้วนั่งเรือไปที่ ท่าเรืออูเอฮาระ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

 

Leave a Reply