บทความรถบัสรถบัสประจำทางรถไฟรถไฟใต้ดินเรือ

บัตร Hop-on Hop-Off Osaka Wonder Loop บัตรเดียวเที่ยวโอซาก้าแบบ All in One

By January 8, 2018 No Comments

บัตร Hop-on Hop-Off Osaka Wonder Loop บัตรเดียวเที่ยวโอซาก้าแบบ All in One

Osaka City Pass

Wonder Loop Bus + Wonder Cruise + Osaka Subway

มาแล้วสำหรับนักเดินทางที่ต้องการความครบวงจรทั้งหมดไม่ว่าจะไปที่ไหนในโอซาก้า เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า การเดินทางเที่ยวให้ทั่วโอซาก้า มีทั้งหมด3ทางเลือก นั่นก็คือเดินทางด้วยรถไฟ  ด้วยรถบัส และเรือ ซึ่งบัตร  Hop-on Hop-Off Osaka Wonder Loop All in one จะทำให้คุณได้เที่ยวโอซาก้าอย่างสบายใจ เพราะครอบคลุ่มทั้งรถไฟ รถบัสสองชั้นที่วิ่งรอบเมืองทั้งเหนือ ใต้และเขตอาเบะโนะ ใครยังไม่เห็นภาพเดี๋ยวเราจะอธิบายแต่ละทางเลือกแบบเจาะลึกเข้าไปให้ทุกคนเข้าใจ

  bus-open-guide

รถบัส Osaka Wonder Loop

รถบัสวิ่งรอบเมืองโอซาก้า “Osaka Wonder Loop Bus” เป็นรถบัส 2 ชั้น มีทั้งแบบมีหลังคาและเปิดหลังคาหรือ Open Air ให้คุณท่องเที่ยวชมวิวอันสวยงามของเมืองโอซาก้า พร้อมอากาศปลอดโปร่ง เย็นสบาย โดยรถจะวิ่งไปรอบๆเมือง ภายในรถบัสมีWi-Fi ให้คุณได้ใช้บริการฟรี มีจุดขึ้น-ลงรถทั้งหมด 13 ป้าย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นป้ายที่เชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ต่างๆ อาทิ ย่านชินไซบาชิ, นัมบะ, ชิเทนโนจิ, อาเบะโนะ, อุเมดะ เป็นต้น ซึ่งหากถ้าคุณถือบัตรนี้แล้วล่ะก็ คุณสามารถขึ้นรถบัสกี่รอบก็ได้ภายใน2วัน ตั้งแต่ 9:00น.-21:00น. ซึ่งรถบัสจะวิ่งรอบละ 140 นาที ภายใน 70 นาทีจะมีการจอดขึ้นลงป้ายตามจุดต่างๆ ในแต่ละวันจะวิ่งทั้งหมด 10 ครั้ง โดยถ้าคุณซื้อบัตรนี้ ก็จะแถมไกด์บุ้คท่องเที่ยวสุดคุ้มในโอซาก้ากว่า 168หน้าให้คุณไปจัดแผนเที่ยวอย่างเพลิดเพลิน ซึ่งไกด์บุ๊คไม่ได้แค่แนะนำสถานที่ที่น่าสนใจเท่านั้น แต่ยังรวบรวมข้อมูลและคูปองลดราคาของร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆไว้อีกมากมาย

บัตรOsakaWonderLoop(รถบัส+เรือ)

จุดจอด 13 จุดของ Osaka Wonderloop

Namba Parks

Shinseikai Kushikatsu Daruma

Abeno Q’Z mall

Shitennoji

Nipponbashi

Dotonbori

Sakaisuji Homachi

Osaka castle park

Temmabashi

Osaka Umeda

Kitashinchi Yuki

Matsuyamachi

Shinsaibashi

 

105เรือ Osaka Wonder Cruise

เรือเปิดหลังคา Open Air ล่องรอบเมืองโอซาก้า “Osaka Wonder Cruise” ให้คุณได้ดื่มด่ำล่องเรือเที่ยวชมความสวยงามของเมืองโอซาก้าท่ามกลางบรรยากาศสุดประทับใจ อากาศปลอดโปร่ง เย็นสบาย เปิดให้บริการตั้งแต่9.20 – 19.00

19:00น. นอกจากล่องเรือไปกับทริปห้าแบบในโอซาก้า ยังสามารถล่องเรือในช่วงกลางคืนเพื่อชมความงามจากแสงไฟภายใต้แสงดาวของเมืองโอซาก้าได้อีกด้วย  โดย Osaka Wonder Cruise มีจุดขึ้นลงเรือทั้งหมด 4 จุด ใช้เวลาวิ่งไป-กลับรอบละ 120 นาที แต่ละวันจะวิ่งทั้งหมด5รอบ  ซึ่งจะเชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ต่างๆในโอซาก้า เช่น คลองย่านชินไซบาชิ ย่านนัมบะ Love Central เป็นต้น

 

subwaymap-1

Subway Osaka Wonder Loop

 นอกจากนั้นก็ยังมีรถไฟใต้ดินที่ให้คุณได้ใช้เดินทางทั่วเมืองโอซาก้าครอบคลุมที่เที่ยวมากมาย

           ในโอซาก้าประกอบด้วยรถไฟใต้ดินทั้งหมด 8 สายด้วยกัน คือ Midosuji Line, Tanimachi Line, Yotsubashi Line, Chuo Line, Sennichimae Line, Sakaisuji Line, Nagahori Tsurumi-ryokuchi Line และ Imazatosuji Line โดยสายรถไฟที่นิยมใช้ในการท่องเที่ยวมากที่สุดเลยก็คือ Midosuji Line (สายสีแดง)นั่นเอง สถานีจอดของ Midosuji Line ล้วนเป็นสถานีรถไฟหลักๆของโอซาก้าทั้งนั้น เช่น นัมบะ, ชินไซบาชิ และอุเมดะ เป็นต้น และรวมไปถึง Nanko Port Town Line คือ สายรถรางที่เชื่อมตั้งแต่ Cosmosquare Station ไปจนถึง Suminoekōen Station

IMG_20180108_0003

IMG_20180108_0004

ใครที่ต้องการเที่ยวโอซาก้าอย่างครบวงจร ขอแนะนำ

บัตร Osaka Wonder All in one  2วัน ในราคาเพียง  3,500 Yen 

 

Leave a Reply