ธรรมชาติบทความออนเซ็นเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวและโรงแรมรอบ ทะเลสาบฮามานะ Hamanako

By January 8, 2018 No Comments
ทะเลสาบฮามานะ

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวและโรงแรมรอบ ทะเลสาบฮามานะ Hamanako ทะเลสาบฮามานะ  ทะเลสาบที่ได้รู้สึกได้ ถึง 4 ฤดูกาลของญี่ปุ่น  ชมความงามปราสาทญี่ปุ่นโบราณและออนเซ็นชั้นเลิศ  สัมผัสมวลดอกไม้และกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทั้งหมดนี้สัมผัสได้ที่ ” Hamanako ”

Hamacastle

ปราสาทฮามามัตสึ  ( Hamamatsu Castle )
ปราสาทฮามามัตสึ ตั้งอยู่ที่จังหวัด ชิสึโอกะ ในอดีตนั้นเป็น ปราสาทที่โทกุกาวะอิเอยาซุ ในสมัยเอโดะ ใช้เป็นที่พักอาศัยเป็นเวลาอันยาวนานถึง 17 ปี ได้ชื่อว่า ” ปราสาทแห่งความสำเร็จ ” เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงใน ปัจจุบันได้รับการสร้างใหม่ เป็นที่เก็บอาวุธและสิ่งของสำคัญอื่นๆและจุด ชมซากุระ ที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพราะมีต้นซากุระรายล้อมอยู่มากมายถึง 400 ต้น ซึ่งจะออกดอกบานสะพรั่งอย่างสวยงามในช่วงปลายเดือนมีนาคม – ต้นเมษายนน จึงทำให้ที่แห่งนี้คับคั่งไปด้วยผู้คนที่ต้องการมาชมซากุระเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันและช่วงกลางคืน

RYOKAN_Hamanako_Kanzanji_Onsen_Kaikatei-Hamamatsu-shi-Zimmer_mit_Seeblick-1-730526

sub2_en

Kanzanji Onsen Hotel Kokonoe
โรงแรมหรู ระดับ 5 ดาว ในสไตล์เรียวกัง ที่จะทำให้คุณได้สัมผสกับบรรยากาศและทิวทัศน์ อันแสนงดงามที่รายล้อมทะเลสาบ ฮามานาโกะ ซึ่งแน่นอนว่ามีบริการแช่บ่อน้ำพุร้อน คันเซจิให้ได้ผ่อนคลายสุดๆ ฟรีถึง 20 ชนิด สำหรับแขกผู้ที่มาพักโรงแรมนี้ Free Wi-Fi และสามารถขึ้น Hamanako Yuran Evening Cruise ฟรี บ่อน้ำพุร้อนชื่อดังที่เรียกว่าเป็นของดีแห่งเมืองฮามามัตสึ อยู่ติดกับ ทะเลสาบฮามานาโกะ โดยเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่ ปี 1958 มีชื่อเสียงในเรื่องของการรักษาโรคเป็น อันดับ 3 เลยทีเดียว ซึ่งการันตีโดยแพทน์ผู้เชี่ยวชาญ โดยมีการเปิดเป็นรีสอร์ทมากมายให้บริการอยู่รอบๆ ทะเลสาบฮามานาโกะ ทะเลสาบฮามานาโกะ เป็นทะเลสาบน้ำกร่อย ที่ผสมระหว่างน้ำจืดและน้ำทะเลจึงเป็นบริเวณที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก

 

3892426_4_z

31656650

18065317

Hotel Concorde Hamamatsu
โรงแรมติดอยู่กับปราสาทฮามามัตสึ จึงสะดวกมากสำหรับผู้ที่ต้องการมาชมซากุระที่ปราสาทฮามามัตสึ เพียงแค่เดินจากโรงแรมไม่กี่ก้างก็ได้ฟินกันแล้วแบบสบายๆ จะชมตอนกลางวันก็สุดยอด หรือชมตอนกลางคืนก็สวยงามแปลกตาไปอีกแบบ และที่นี่ยังมี Wi-fi ด้วย

56570016

95324064

HI369386614

Hotel Wellseason Hamanako
ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นสุดกว้างขวาง และสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติอันแสนอุดมสมบูรณ์ของทะเลสาบฮามานาโกะ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อการบริการด้วยใจต่อผู้เข้าพักทุกท่าน โดยทางโรงแรมจะคอยต้อนรับทุกท่านด้วยพื้นที่ว่างที่ทำให้ผู้เข้าพักสามารถใช้เวลาได้อย่างสบายๆ เริ่มจากห้องพักที่อยู่สบาย สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามตลอด 4 ฤดูกาล และน้ำพุร้อนออนเซ็นธรรมชาติสำหรับผู้พักโดยเฉพาะ

image1

สวนดอกไม้ฮามามัตสึ  ( hamamatsu flower park )
ชมความสวยงามของเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์ที่สวนดอกไม้ฮามามัตสึ ที่อยู่ติดกับทะเลสาบฮามานาโกะ “สวนดอกซากุระและทิวลิป”ที่สวยที่สุดในโลกและเพลิดเพลินไปกับดอกไม้สี่ฤดูได้ที่นี้เช่น ดอกวิสทีเรียและดอกกุหลาบ และมีดอกไม้ให้ชมกันอย่างเพลิดเพลินกว่า 3,000 ชนิด แถมยังมีต้นซากุระมากมายถึง 1,700 ต้น ให้ผู้เข้าชมได้ดื่มด่ำถึงฤดูใบไม่ผลิอันสวยงามทั้งนั้นยังมีเรือนกระจกขนาดใหญ่ Cystal Palace กับการแสดงน้ำพุอันสวยงามและโด่งดังเคล้าเสียงดนตรีในยามค่ำคืน

tenhama1

สายรถไฟเทนริวฮามานาโกะ

รถไฟสายฮามามัตสึ ที่มีมายาวนาน ตั้งอยู๋ทางตอนเหนือของ ทะเลสาบฮามานาโกะ ตั้งแต่ทิศตะวันออกไปยังทิศตะวันตก โดยมีความยาว 67.7 กิโลเมตร รางหมุนรถไฟและอาคารของสถานีและอีก 36 แห่ง ที่สายรถไฟแล่นผ่านได้ลงทะเบียนให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของประเทศ โปรดเพลิดเพลินไปกับทัศนีภาพแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น

 

rtj1

วัดเรียวตันจิ ( Ryoanji Temple )
เป็นวัดในศาสนาพุทธนิกายเซนที่ก่อตั้งเมื่อ ปี 1450 มีจุดเด่นอยู่ที่ลานสวนหินที่ใช้การจัดสวนแบบเซนที่เรียกว่า คะเรซันซุย ที่มีชื่อเสียงอย่างมากหรือมากที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นแบบอย่างที่สำคัญให้กับวิธีการจัดสวนที่เรียกกันว่าสวนแบบเซนในปัจจุบันด้วยครับ ทั้งตัววัดและสวนหินได้รับการบันทึกเป็น มรดกโลกทางวัฒนธรรมเมื่อ ปี 1994 ประทับใจแน่นอนพร้อมทั้งบริการชาสำหรับผู้ชื่นชอบดื่มชาที่ต้องการดื่มด่ำไปพร้อมกับบรรยากาศของสวนเพียง 500 เยน เท่านั้น อีกสิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชอบมากก็คือ ” Uguisubari ” พื้นของวัดที่มีของเสียงขณะเดินเพื่อป้องกันเวลานินจาบุกเข้ามาจะได้รู้ตัว

bentenjima

เบนเทนจิมะ ( bentenjima )
จุดชมวิวอันสุดแสนจะโรแมนติกที่รับความนิยมในหมู่คู่รักเป็นอย่างมากสำหรับเบนเทนจิมะ เสาสีแดง สูง 18 เมตร กลางทะเลสาบฮามานาโกะ ชมความงดงามและถ่ายภาพยามพระอาทิตย์ตก ถ้ากะเวลาที่เหมาะสมก็จะได้เห็นพระอาทิตย์อยู่ระหว่างกลางประตูโทริอิพอดิบพอดีโดยเวลานั้นจะประมานวันที่ 22 ธันวาคม ( อาจมีการคลาดเคลื่อน ) ก่อเกิดเป็นภาพอันสวยงามสุดประทับใจเลยล่ะ

 

thtTH2100-1h

ทางรถไฟสายเทนริวฮามานาโกะ ( เทนฮามะเซ็น )
วิ่งไปด้วยรถไฟท่ามกลางวิวทิวทัศน์อันงดงามที่เรียกได้ว่า เป็นทิวทัศน์แห่งประเทศญี่ปุ่น ทั้งฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบาน และฤดูหนาวที่สามารถเที่ยวได้พร้อมๆกับเหล่านกนางนวลได้ นอกจากนี้ อาคารส่วนใหญ่ของแต่ละสถานีได้ถูกกำหนดให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของชาติด้วย
การเดินทาง : จากสถานี Shin – Hamamatsu ของทางรถไฟเอ็นเท็ตสึ สามารถนั่งรถไปลงที่สถานี Nishi – Kajima ได้

ksrh1

คังซังจิออนเซ็น
น้ำพุร้อนออนเซ็นที่ได้แช่พร้อมกับ ชมทะเลสาบอันงดงามนั้นสุดยอดมาก เป็นสถานที่แนะนำที่ทำให้รู้สึกถึงธรรมชาติพร้อมกับผ่อนคลาย ความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง
การเดินทาง : ขึ้นรถบัสสายที่ไปยัง ” Kanzanji Onsen ” จากป้ายรถบัสหมายเลข1ที่ Hamamatsu Station Bus Terminalใช้เวลาประมาน 40 นาที

 

Leave a Reply