Optionที่พักบทความ

เที่ยวสถานที่สุดเลอค่าที่ซ่อนอยู่ในเมืองโตเกียวจาก เกสต์เฮ้าส์วาซาบินิปโปริ

By May 27, 2018 No Comments
เกสต์เฮ้าส์วาซาบินิปโปริ

สัปดาห์ที่ผ่านมาทางเราได้จัดไกด์พาเที่ยวสถานที่สุดเลอค่าที่ซ่อนอยู่ในเมืองโตเกียวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง, ในวันศุกร์ที่ 25 พ.ค.2018 ที่ผ่านมา เราได้พาไปที่แหล่งช้อปปิ้งเมืองเก่า Yanaka Ginza และ ศาลเจ้า Nezu ซึ่งสองที่นี่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเข้าถึงเท่าไหร่นัก ทางเราจึงได้จัดแพลนนี้ขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกับสถานที่เลอค่าที่ซ่อนอยู่ในเมืองโตเกียว และเพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาพัก เกสต์เฮ้าส์วาซาบินิปโปริ ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆที่น่าสนใจมากขึ้น ที่สำคัญ ใครที่พักเกสต์เฮ้าส์นิปโปริวาซาบิสามารถเข้าร่วมได้ฟรี!

DSC_1757

เกสต์เฮ้าส์วาซาบินิปโปริ

เราได้นัดรวมตัวกันที่ล็อบบี้เกสต์เฮ้าส์นิปโปริวาซาบิเวลาประมาณ 10.30 น. มีการอธิบายการโดยคร่าวๆเกี่ยวกับตารางการเดินทางของวันนี้ เราได้นั่งรถไฟสายJoban Line จากสถานีรถไฟMikawashima ไปที่สถานีรถไฟนิปโปริ(สถานีถัดไป)และเราใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงในการเที่ยวชม!

ก่อนอื่น เราจะต้องเดินทางผ่านถนนที่อยู่ระหว่างสุสานYanaka ที่เป็นหนึ่งในสุสานที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว มันจะรู้สึกขนลุกหน่อยๆ แต่มันก็เป็นพื้นที่ที่น่าหลงไหลที่มีวัดหลายๆวัดเช่นวัดTenno-jiเป็นต้น ตรงที่เราหยุดถ่ายรูปกันเป็นทางเข้าหลักของวัด ตรงนี้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่าง พระพุทธเจ้า และ พระโพธิสัตว์ โดยดูความแตกต่างของสัญลักษณ์ท่าทางของรูปปั้นนั้น

หลังจากนั้นเราก็เดินทางต่อไปที่ทางเดินเล็กๆจะเห็นบ้านที่สร้างอยู่ติดกับสุสาน ซึ่งอาจจะมีความรู้สึกแปลกใจหรือตกใจสำหรับชาวต่างชาติ แต่สำหรับคนญี่ปุ่นแล้วมันกลับเป็นเรื่องธรรมดามากเลยที่มีบ้านอยู่ติดสุสาน
ก่อนที่จะลงบันไดที่มีชื่อเสียง เราได้เข้าไปชมวัดKyo’o-ji Temple กันก่อน ดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษ แต่มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจตรงข้างซุ้มประตูจะมีบานประตูและมีรอยกระสุนของทหารจักรพรรดิที่อยู่ตรงบานประตูนั้น เนื่องจากเกิดจากสงครามอุเอโนะ ระหว่างโทโชกุกับทหารจักรพรรดิ ในปี 1866 ว่ากันว่าทหารจักพรรดิอยากควบคุมประชาชนให้อยู่ในอำนาจของตนนั่นเอง

DSC_1758

หลังจากที่ชมเกี่ยวประวัติคนชนชั้นสูงของคนญี่ปุ่นแล้วคราวนี้เราพาไปชมชุมชนคนชั้นล่างกันบ้าง นั่นก็คือย่าน Yanaka Ginza เป็นเมืองเก่าแก่ที่เป็นหนึ่งในจำนวนน้อยที่ยังหลงเหลือจากสงครามโลกครั้งที่ 2 คำว่า Shitamachi มีความหมายว่า Under city หรือถ้าแปลเป็นภาษาไทยคือ เมืองชั้นล่าง นั่นเอง สมัยก่อนจะมีการแบ่งชนชั้นเหมือนกัน หากอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ก็จะจัดเป็นคนชนชั้นล่างไปโดยปริยาย บางร้านก็สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1890(ร้านกิโมโน)และร้านบางร้านสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1930 ซึ่ง ณ ปัจจุบันก็ยังเปิดให้บริการอยู่ด้วยนะ พวกเราได้เดินไปจนถึงสุดทางแล้วก็ปล่อยให้ลูกค้าเดินช้อปของกินของฝากได้ตามอิสระ ประมาณ 40 นาที ร้านของฝากที่นี่ส่วนใหญ่ทำด้วยมือปราณีตเหมาะแก่เป็นของฝากที่มีคุณค่ามากทีเดียวและที่สำคัญพื้นที่บริเวณนี้จะมีชื่อเสียงเรื่องแมวมาก ไม่ว่าจะไปไหนก็อาจจะเจอแมว ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่าของฝากและของกินส่วนใหญ่จะเป็นรูปแมวน่ารักๆ ใครที่ไปย่านนี้จะมีกิจกรรมที่เล่นสนุกๆคือ หารูปปั้น 7 ตัวที่อยู่บริเวณนี้กัน แต่แอบบอกไว้ก่อนนะว่าแทบจะไม่ค่อยมีใครนับครบถึง 7 ตัวเลย

เมื่อถึงเวลานัดหมายก็ไปรอกันที่ด้านล่างของรูปปั้นแมวตรงปลายทางของเมือง

DSC_1766

แล้วพวกเราก็เดินทางไปที่ศาลเจ้าNezu กันต่อเลย ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองเก่าYanaka Ginza เดินประมาณ 15 นาที ศาลเจ้าแห่งนี้จริงๆมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากทีเดียวแต่ว่าไม่ค่อยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากนักเนื่องจากไกลจากสถานีรถไฟและรถบัสนั่นเอง ศาลเจ้าNezu ถูกสร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 1 ที่อื่นก่อนแล้วต่อมาในศตวรรษที่ 17 โทโชกู ได้กำเนิดขึ้นจึงได้มีการย้ายสร้างศาลเจ้าNezuที่เห็นปัจจุบันนี้เอง ดังนั้นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะนิยมมาขอพรด้านความรัก ขอพรเรื่องแต่งงาน ขอเรื่องการมีลูก ขอเรื่องให้ลูกมีสุขภาพแข็งแรง เป็นต้น ใครที่สนใจจะเที่ยวโตเกียวอย่างเดียว เป็นอีกที่ที่อยากแนะนำ ตรงอาคารหลักของศาลเจ้าเป็นแบบเดียวกับศาลเจ้าโทโชกูนิกโก้เลย อยู่แค่โตเกียวก็สามารถชมโทโชกูได้เลย

มาถึงจุดที่เป็นสุดยอดของทัวร์ครั้งนี้คือ เสาแดงที่เรียงกันอย่างงดงาม ซึ่งว่ากันว่าเสาแดงที่นี่มีลักษณะใกล้เคียงกับเสาแดงที่ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริเกียวโตมากที่สุดแห่งหนึ่ง พวกเราก็ไม่รอช้าเดินลอดใต้เสาแดงที่เรียงรายไปเรื่อยๆจนระหว่างทางก็จะมีก้อนหินก้อนหนึ่งตั้งอยู่ ซึ่งว่ากันว่าใต้ก้อนหินนี้มีรกของท่านโทโชกูอยู่นั่นเอง

DSC_1763

ตรงซุ้มประตูและอาคารหลักของศาลเจ้าถูกสร้างขึ้นเมื่อ ปี 1706 เป็นสไตล์จีน ถือเป็นศิลปะวัฒนธรรมนานาชาติเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปได้อย่างเต็มที่เลย ว่ากันว่ามีนักเขียนที่ชื่อดัง Natsume Soseki ได้นั่งบนก้อนหินก้อนหนึ่งแล้วนั่งคิดเรื่องราวเกี่ยวกับหนังสือที่เขาจะเขียน หลังจากนั้นเขาก็เขียนหนังสือเขาได้ดีขึ้นมากเรียกได้ว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์กันเลยทีเดียว ก่อนกลับห้องพักเกสต์เฮ้าส์นิปโปริวาซาบิ ได้แวะไปดูบ่อปลาคาร์ฟ เพื่อรีแลคก่อนจบทัวร์

DSC_1768

หากคุณอยากร่วมทัวร์สนุกๆแบบนี้เพียงเข้าพักที่เกสต์เฮ้าสต์นิปโปริวาซาบิ โตเกียวเท่านั้น ก็สามารถเข้าร่วมได้ฟรี! ส่วนคนที่ไม่ได้พักนิปโปริวาซาบิ โตเกียว แต่อยากเข้าร่วม จะเสียค่าใช้จ่ายท่านละ 1,000 เยน การเดินทางอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาเช็คข้อมูลบนเว็ปไซต์หรือสอบถามเข้ามาได้

※หมายเหตุ
※1. ไกด์นำทัวร์เป็นภาษาอังกฤษ
※2. ทัวร์นี้จะต้องเดินค่อนข้างเยอะ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินและมีสุขภาพแข็งแรง

เว็บไซต์ : http://guesthousejp.com/nippori/en/
TEL : 03-5811-7550
ที่อยู่ : 6-24-16, Higashinippori, Arakawa-ku, Tokyo

Leave a Reply