เอโนชิมะตั้งอยู่ในเขตอำเภอฟุจิซาว่า จังหวัดคานางาว่า เกาะเอโนชิมะเกิดขึ้นจากการดันกันระหว่างชายฝั่งShonan กับอ่าวSagamiทำให้เกิดเป็นเกาะเอโนชิมะขึ้นมาค่ะ ตัวเกาะมีขนาดโดยรอบ4กิโลเมตร และสูง60เมตรโดยประมาณ เป็นเกาะที่มีประวิตศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนานและมีวัดชินโตเอโนะชิมะซึ่งเป็นที่ตั้งของเทพแห่งโชคลาภและความรักและเป็น1ใน3ที่เป็นที่ประดิษฐานของพระสุรัสวดีในญี่ปุ่น


ใช้เวลาเดินทางประมาณ10นาทีจากสถานีรถไฟเอโนชิมะ ทางเข้าจะมีร้านค้าขายอาหาร ร้านขายของที่ระลึกเรียงรายกันอยู่สองข้างทาง นักท่องเที่ยวสามารถแวะซื้อได้

อาหารขึ้นชื่อและเป็นอาหารท้องถิ่นของที่นี่คือ ปลาเล็กชิราสุและทาโกะ แผ่นปลาหมึกบด(เซมเบ้)และยังมีอย่างอื่นอีกมากมายให้ได้เลือกซื้อเลือกทานไปตลอดเส้นทางเลย

มีทางเข้าสองทางคือเดินไปตามทางขวามือหรือจะขึ้นบันได้เลื่อนทางซ้ายมือแต่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ แนะนำให้เดินมากกว่าค่ะเพราะจะได้ชมทิวทัศน์ทะเลและชายฝั่งที่งดงามและระหว่างทางก็จะมีที่แวะเที่ยวหลายที่เช่น ศาลเจ้ามังกร(เชื่อว่าคอยปกป้องรักษาพระสุรัสวดีที่อยู่ในวัดชินโตเอโนชิมะ)ศาลเจ้ามังกรนี้สามารถขอพรด้านความรักได้ด้วยค่ะ นอกจากวัดชินโตเอโนชิมะแล้วยังมีวัดชินโตที่สำคัญอีก3แห่งที่อยู่บริเวณเกาะเอโนชิมะด้วยค่ะ

และที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดนั่นก็คือการขึ้นไปบนหอคอยเพื่อชมวิวทิวทัศน์ทะเล เมืองฟุจิซาว่าและเมืองชิงาซากิได้อย่างกว้างไกล ในช่วงฤดูหนาวของทุกปีก็จะมีการเปิดไลท์อัพด้วยค่ะ จะมีหนุ่มสาวญี่ปุ่นไปเดทกันเป็นคู่ๆกับบรรยากาศที่โรแมนติก👫

นอกจากนี้ ตรงด้านข้างของเกาะเอโนชิมะยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเลที่มีปลาหลากหลายพันธุ์และมีการโชว์การแสดงของเหล่าปลาโลมาแสนรู้ไว้ให้ชมกันอีกด้วยค่ะ

 

Leave a Reply