บทความสาระน่ารู้

ช่วงเวลาที่สินค้าญี่ปุ่น ลดกระหน่ำแบบสุดๆ

By December 12, 2017 No Comments

ช่วงเวลาที่สินค้าญี่ปุ่น ลดกระหน่ำแบบสุดๆ

Fs9
นักท่องเที่ยว หลายท่านที่มาญี่ปุ่น มีจุดประสงค์หลักคือการท่องเที่ยวและไหนๆก็มาญี่ปุ่นทั้งทีหลายท่านก็คง ไม่พลาดเรื่องการช้อปปิ้งสินค้ามี คุณภาพของญี่ปุ่นแน่นอน แต่อย่างที่หลายคนทราบกันว่าสินค้าที่ญี่ปุ่น มีคุณภาพและมีราคาค่อนข้างสูง ทำให้หลายท่านอดซื้อสินค้าที่อยากได้ เนื่องจากสู้ราคาไม่ไหว แต่ถ้าเพื่อนๆมาญี่ปุ่นในช่วงลดราคา ถ้าโชคดีก็จะได้ราคาที่ถูกและมีคุณภาพอีกด้วย ที่ญี่ปุ่นเขาก็มีช่วงเวลาลดราคาสินค้าเนื่องจากที่ญี่ปุ่นเขาจะมีการเปลี่ยนแทรนด์เร็วมาก หากหมดฤดูเขาก็จะรีบลดราคาเพื่อให้ขายสินค้าให้หมดก่อนจะเข้าฤดูใหม่ ราคาที่ลดส่วนใหญ่จะลดราคาประมาณ 50% – 70% กันเลยทีเดียว วันนี้จะมาแนะนำช่วงลดราคากัน เพื่อให้เพื่อนๆซื้อสินค้าได้ในราคาถูกและมีคุณภาพอีกด้วย

สินค้าลดราคาช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน

Fs4
ปลายเดือนเมษายน
เสื้อผ้าฤดูใบไม้ผลิ จะมีการเปิดลดราคาสินค้าตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนก่อน Golden Week ไปจนถึง Golden Week
ซึ่งก็จะมีเสื้อแจ็คเก็ต cardigan เสื้อคลุมต่างๆขายในราคาที่ถูก
FS12
เนื่องจากเสื้อผ้าฤดูใบไม้ผลิ เสื้อผ้าฤดูใบไม้ร่วง มีความคล้ายคลึงกันสามารถใช้ร่วมกันได้ คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะฉลาดมิกซ์แอนด์แมทช์ในการสวมใส่เสื้อผ้าอยู่แล้วจึงไม่ค่อยมีปัญหาค่ะ ที่สำคัญเสื้อผ้าที่ซื้อในฤดูนี้ก็สามารถใช้ได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย
*ข้อสำคัญ ควรซื้อแบบสีเบสิค เช่น สีเบส สีขาว สีน้ำตาล เป็นต้น หากซื้อที่เป็น สีสดใส แบบฤดูใบไม้ผลิเลยก็ไม่สามารถใช้ได้ตลอดทั้งปีนั่นเอง
Fs11
กลาง เดือนมิถุนายน ไปจนถึงกลาง เดือนกรกฎาคม
เป็นช่วงลดราคาสินค้าในช่วงฤดูร้อน จะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนก็จะเป็นช่วง Pre Sale ก่อนราคาสินค้าที่ลดของฤดูใบไม้ผลิ จ่ออยู่ที่ 50% และราคาสินค้าที่ลดฤดูร้อนอยู่ที่ 30% – 40%
และต้นเดือนกรกฎาคมไปจนถึงกลางเดือนกรกฎาคมก็จะเป็น แกรนด์เซลล์ ซึ่งเสื้อผ้าก็จะมีราคาที่ถูกลงไปอีก
Fs10
และที่สำคัญในปลายเดือนกรกฎาคม ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนก็จะเป็นช่วงขายล้างสต๊อก ( Clearance sale )
ส่วนต้นเดือนสิงหาคมจะเป็นไฟนอลเซลล์ ( Final Sale ) ราคาจะลดกระหน่ำถึง 50 – 70% กันเลยทีเดียว แต่ก็อย่างว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้เสื้อผ้าดีไซน์ดีๆ หรือสภาพก็จะย่ำแย่ไปตามราคากันเลยทีเดียว เนื่องจากสินค้าดีไซน์ดี มีคุณภาพ ส่วนใหญ่ก็จะถูกซื้อไปแล้วที่เหลือแต่ของที่ไม่มีคุณภาพแล้วนั่นเอง อย่างว่าต้อก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ลองดูดีๆนะคะ
และในช่วงระยะเวลานี้ก็จะมี สินค้าที่ขายดีตลอดปี หรือใช้ได้ตลอดทั้งปี ถ้าซื้อราคาถูกไว้ปีนี้ ฤดูร้อนปีหน้าก็ยังสามรถกลับมาใช้ได้ก็สะดวกไปอีกแบบค่ะ
สิ่งที่จำเป็นต้องระวังเป็นพิเศษคือเสื้อผ้าฤดูใบไม้ผลิ เช่นเสื้อโค้ดต่างๆ ที่มาขายเซลล์ในช่วงฤดูนี้ก็ให้คำนึงไว้ว่าน่าจะเป็นโค้ดที่ตกรุ่นหรือไม่ก็ไม่ได้ทรงมาก ถ้าจะซื้ออาจจะเสียดายทีหลังได้

สินค้าลดราคา ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว

Fs1 (2)
ปลายเดือนกรกฎาคม
ร้านค้ากว่าครึ่งหนึ่งจะทำการลดราคาสินค้าประมาณ 10% – 20% แต่อย่างไรก็ตามเป็นช่วงลดราคาก่อนปีใหม่ สินค้าก็จะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและหากเป็นสินค้าที่ขายดี
อยู่แล้วซึ่งถึงราคา 10% – 20% เปอร์เซ็นต์เป็น กลยุทธิ์ที่ดี
5858fb29b4e7c03bcffc17cac3c9f109_s

ปลายเดือนธันวาคม
ช่วงต้นเดือนธันวาคมจะเป็นช่วงเพลเซลล์ ( Pre Sale ) , กลางเดือนจะเป็นแกรนด์เซลล์ ( Grand Sale ) อย่างแท้จริง และหลังคริสต์มาสทันทีไปจนส่งท้ายปีเก่าเลยเป็นช่วงClearance sale สินค้าจะลดราคาที่ 20 – 50% ซึ่งเป็นราคาที่สุดคุ้มจริงๆ ทั้ง เสื้อโค้ท ผ้าพันคอ ของใช้หน้าหนาว เสื้อกันหนาวหนาๆ เป็นต้น

วันขึ้นปีใหม่(Ganjitsu)
วันขึ้นปีใหม่หรือ ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม ก็จะเริ่มลดกระหน่ำสินค้าต้อนรับปีใหม่ สินค้าส่วนใหญ่เลดราคา 30 – 70% ซึ่งเป็นช่วงที่ลดแหลกจริงๆ

ทำให้ผู้คนแห่ซื้อกันอย่างคึกคัก จึงเป็นสาเหตุทำให้สินค้าขาดตลาดไปเลย ” การจะซื้อเสื้อผ้าที่อยากได้จริงๆในราคาที่ลด 70% เป็นอะไรที่ยากมากในความเป็นจริง ” ดังนั้นหากอยากได้สินค้าคุณภาพดีราคาไม่แพงมาก ควรหาซื้อไว้ตั้งแต่ช่วงกลาง เดือนธันวาคม ไปเรื่อยๆก็จะได้เสื้อผ้าที่อยากได้และคุณภาพดีด้วย

Fs5

ปลายเดือนมกราคม
ช่วงเดือนนี้สินค้าจะลดราคา 50% – 90% ซึ่งถือเป็นช่วงที่ลดราคากระหน่ำจริงๆ
แต่ว่า, เป็นสินค้าที่เหลือจากการขาย ไม่หมดในช่วงวันปีใหม่ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพแล้ว ซึ่งต้องขุดค้นกันอย่างหนักถึงจะได้ของดีของถูกมา ดังนั้นควรดูกันให้ดีๆนะคะ

ช่วงเดือนอื่นๆที่สินค้าลดราคา
เดือนกุมภาพันธ์ “ลดราคาเสื้อผ้าหน้าหนาว”
เดือนมีนาคม “ลดราคาสนับสนุนการเริ่มต้นชีวิตใหม่”
เดือนกันยายน “ลดราคารอบสุดท้ายของฤดูร้อน”
เดือนตุลาคม “ลดราคาฮาโลวีน”

หลายคนกังวลว่าจะรอลดราคา หรือจะซื้อก่อนที่จะขายหมดก่อนดี ไม่รู้จะเลือกแบบไหน
ถ้าจะรอให้ถึงลดราคาก็จะได้ ราคาที่ถูกก็จริง แต่ส่วนใหญ่ก็จะไม่ได้ดั่งใจหรือไม่ก็สินค้าจะขาดตลาดขายหมดก่อนก็มีค่ะ

ดังนั้นไม่ควรรอจนถึง ลดราคา ถ้าสินค้านั้นเป็นสิ่งที่ตัวเองอยากได้จริงๆ อาจจะแพงกว่านิดหน่อยแต่ก็ได้ของที่ต้องการจริงๆ ยิ่งเสื้อผ้าสินค้าที่กำลังได้รับความนิยม และมีดีไซน์ที่ดี ก็ยิ่งขายดีและสินค้าก็จะค่อยๆหมดไป
แต่ทางที่ดีที่สุดก็ให้ ซื้อตอนที่ยังลดราคาไม่มากนักจะดีที่สุดค่ะ
Fs9

สถานที่ช้อปปิ้งแนะนำ ในแถบโตเกียว

Odakyu Shinjuku – ten
Isetan Shinjuku – ten
Keio Shinjuku – ten
Marui Grouup ( 0101 )
Shinjuku Mylord
LUMINE Shinjuku
Takashimaya
เป็นต้น

อุเอะโนะ อาเมโยโก

ฮาราจุกุ

 

 

 

Leave a Reply