เดินทางจากโตเกียวไปบริเวณชายฝั่งทางเหนือของทะเลสาบคาวากุจิโกะ โดยไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนรถหลายต่อ

เพื่อการเดินทางที่สะดวกมากยิ่งขึ้น ทางเราได้ขยายป้ายจอดรถบัสไปถึง “Fuji Oishi Hana Terrace” ที่ตั้งอยู่ติดกับ สวนโออิชิ ปาร์ค (Oishi Park) ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเรื่องการถ่ายภาพสวยๆและชมวิวสวยๆของภูเขาไฟฟูจิ!

ทะเลสาบคาวากุจิโกะเป็นหนึ่งในทะเลสาบทั้ง 5 แห่งที่ตั้งอยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ เป็นทะเลสาบที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามตามฤดูกาล ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิและล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

เป็นจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาก และมีหลากหลายวิธีให้เพลิดเพลินที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น กิจกกรมแช่น้ำพุร้อน กิจกรรมตามเทศกาลต่างๆ กิจกรรมเดินป่า เดินเล่นชิลๆ หรือชิมอาหาร ฯลฯ ที่สามารถให้คุณได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามได้ตลอดทั้งปี

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ มีพื้นที่กว้างถึง 6.13 ตารางกิโลเมตร (ขนาดประมาณโตเกียโดม 130 แห่งรวมกัน) ซึ่งสามารถเพลิดเพลินกับการเที่ยวชมเมืองคาวากุจิโกะโดยใช้บริการรถบัสวิ่งวนรอบทะเลสาบคาวากุจิโกะซึ่งรถจะออกทุกๆ 15 นาที

นอกจากนี้ ที่ศูนย์ฝีมือKawaguchiko Craft Park ยังมีกิจกรรมหลากหลายเช่น “กิจกรรมการประดิษฐ์” และ “กิจกรรมการละเล่น” ให้ได้เลือก เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับสิ่งที่ถนัดและชอบอีกด้วย

เพื่อนๆลองไปฝึกประดิษฐ์ของที่ระลึกที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกกันดูนะ เพื่อสร้างประสบการณ์และเก็บไว้ในความทรงจำที่ยอดเยี่ยมกันเถอะ!

🚍 เส้นทางบริการ

หมายเหตุ โปรดทราบว่านี่ไม่ใช่รถบัสวิ่งข้ามคืน

 

 


👉 Akihabara ・ Tokyo → Kawaguchiko

👉 Kawaguchiko →  Akihabara ・ Tokyo
ออกเดินทาง 16:40 น.Fuji Oishi Hana Terrace (富士大石ハナテラス)
ออกเดินทาง 16:50 น.Kawaguchiko Craftpark (河口湖
クラフトパーク)
ถึง 17:00 น.Hotel Koryu (ホテル湖龍)
ออกเดินทาง 17:15 น.Kawaguchiko Station West (河口湖駅西)
ถึง 19:10 น.Tokyo station (東京駅)
Kajibashi parking lot (鍛冶橋駐車場)
ถึง 19:30 น.Akihabara Station (秋葉原)

 

 

 

 

ออฟชั่นเสริม สามารถใช้ได้ที่ ศูนย์ฝีมือKawaguchiko Craft Park

อยู่ตรงป้ายจอดรถประจำทาง Kawaguchiko Craft Park จะเตรียมบริการออฟชั่นเสริมไม่ว่าจะเป็น แพลนอาหารพื้นบ้านอย่างโฮโตหรือเที่ยวรอบทะเลสาบคาวากูจิโกะอย่างเต็มอิ่มไปกับ แพลนขี่คิกบอร์ดไฟฟ้าหรือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ที่สามารถวิ่งบนถนนได้

ほうとうプラン

แพลนโฮโต(ほうとうプラン)

ราคาโดยสารรถบัส+เพิ่มค่าโฮโต 900 เยน

ดูเพิ่มเติมที่เว็ปไซต์: ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลนโฮโต

 

電動キックボードレンタルプラン

คิกบอร์ดไฟฟ้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า (電動キックボードレンタルプラン)

ราคาโดยสารรถบัส+เพิ่ม 500 เยน(ใช้ได้ 1 ชั่วโมง)

ดูเพิ่มเติมที่เว็ปไซต์: แพลนขี่คิกบอร์ดไฟฟ้าหรือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

 

 

 

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวรอบทะเลสาบคาวากุจิโกะ

 

จุดชมวิว ฟูจิ โออิชิ ฮานะ เทอร์เรซ (富士大石ハナテラス /Fuji Oishi Hana Terrace)

 富士大石ハナテラスイメージ

ฟูจิ โออิชิ ฮานะ เทอร์เรซ (Fuji Oishi Hana Terrace) ตั้งอยู่ติดกับสวนโออิชิ ปาร์ค (Oishi Park) ซึ่งคุณสามารถชมทุ่งลาเวนเดอร์และภูเขาไฟฟูจิบนชายฝั่งของทะเลสาบ คาวากูจิโกะ และที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งซื้อของที่ระลึก, ลิ้มลองอาหารอร่อย, จิบกาแฟชิลๆกับร้านกาแฟเก๋ๆถ่ายรูปสวยๆ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศที่งดงามได้อีกด้วย

อาคารของที่นี่จะมีลักษณะซับซ้อนหรูหรามีรสนิยม ด้วยผนังด้านนอกอาคารจะเป็นสีขาวและปูทางเดินเท้าด้วยแผ่นหินสวยงามและเรียงรายไปด้วยร้านค้าต่างๆเช่น ร้านผลไม้, ขนมหวาน, ของที่ระลึก ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของจังหวัดยามานาชิ และสินค้าเบ็ดเตล็ดญี่ปุ่น เป็นต้นที่จะรอให้คุณไปช้อปได้อย่างจุใจ

นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินถ่ายรูปและชมสวนดอกไม้สวยๆได้ตามฤดูกาลได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

หลังจากเดินเล่นรอบๆ ฟูจิ โออิชิ ฮานะ เทอร์เรซ (Fuji Oishi Hana Terrace ) แล้ว แนะนำให้ลองไปเยี่ยมชมร้านค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ อาจจะได้บรรยากาศที่ไม่เคยเห็นก็เป็นได้

富士大石 ハナテラスイメージ
富士大石 ハナテラスイメージ
ดูเพิ่มเติมที่เว็ปไซต์: Fuji Oishi Hana Terrace

สวนโออิชิ ปาร์ค (大石公園/Oishi Park )

大石公園イメージ

ที่สวนโออิชิ ปาร์ค คุณสามารถเดินเล่นชมวิวชิลๆภายในสวนบนพื้นที่ความยาวประมาณ 350เมตร ซึ่งปลูกดอกไม้นานาชนิดตามฤดูกาลให้ชมได้ตลอดปี สิ่งที่ทำให้สวนแห่งนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมคือ สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบคาวากุจิ และทุ่งดอกไม้ได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้ได้ภาพถ่ายที่สวยงามเหมือนภาพวาดนั่นเอง

นอกจากนี้ที่ร้านค้ามีไอศกรีมอร่อยๆขายด้วยนะ
ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพหรือพักผ่อนหย่อนใจไม่ควรพลาดอย่างยิ่งจ้า
ดูเพิ่มเติมที่เว็ปไซต์: Oishipark

พิพิธภัณฑ์ Kawaguchiko Music and Forest Museum (河口湖 音楽と森の美術館)

河口湖 音楽と森の美術館イメージ

พิพิธภัณฑ์ Kawaguchiko Music and Forest Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในยุโรป มีการจัดแสดงของแดนซ์ออร์แกนขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและเครื่องดนตรีอัตโนมัติ ซึ่งเคยมีแผนจะติดตั้งในเรือไททานิคมาจัดแสดงด้วย และจะมีการแสดงอัตโนมัติของเครื่องดนตรีและการแสดงร่วมกับนักร้องโอเปร่าอีกด้วย

บนพื้นที่ 23,176 ตร.ม. เต็มไปด้วยดอกไม้ตามฤดูกาล และในเดือนมิถุนายน กุหลาบ 720 ชนิดกว่า 12,000 ต้นที่บานเต็มสวนไว้คอยต้อนรับอย่างงดงาม

*สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ ศูนย์ฝีมือ Kawaguchiko Craft Park ซึ่งสามารถเดินเท้าไปถึงได้ใน 1 นาที

ดูเพิ่มเติมที่เว็ปไซต์: Kawaguchiko Music and Forest Museum

 

 

กระเช้าลอยฟ้า Mt. Fuji Panorama Ropeway (富士山パノラマロープウェイ)

富士山パノラマロープウェイイメージ

กระเช้าลอยฟ้า Mt. Fuji Panorama Ropeway  เป็นกระเช้าลอยฟ้า (โรปเวย์) ตั้งอยู่ในบริเวณเขาที่เป็นต้นแบบนิทานพื้นบ้านในญี่ปุ่นเรื่อง คาจิคาจิยามะ บนชายฝั่งทะเลสาบคาวากุจิโกะ ระดับความสูง 1,075 เมตร คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์มุมกว้างแบบพาโนรามา ของทะเลสาบคาวากุจิและภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งสามารถมองเห็นได้ 360 องศา เลย

ที่ทางเข้าและด้านบนของกระเช้าลอยฟ้า(โรปเวย์) จะมีรูปปั้นของสุนัขแรคคูน(ทะนุกิ)และกระต่ายที่เป็นตัวละครหลักในนิทานพื้นบ้านเรื่อง คาจิคาจิยามะ ติดตั้งไว้ที่ทางเข้าและด้านบนของกระเช้าลอยฟ้า ซึ่งเป็นหนึ่งในฉากสำคัญฉากหนึ่งในนิทานเรื่องนี้ ที่เป็นผลงานชิ้นเอกของ Osamu Dazai  และที่สำคัญด้านที่ร้าน ทานุกิ ชายะ จะขายของที่ระลึกและของกินที่เกี่ยวข้องกับภูเขาไฟฟูจิและคาจิคาจิยามะ คอยให้บริการอีกด้วยนะ

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ยอดนิยมมากมาย เช่น “ระฆังสวรรค์” และ “ศาลเจ้ากระต่าย” ที่รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง

ดูเพิ่มเติมที่เว็ปไซต์: Mt. Fuji Panorama Ropeway

เรือสำราญคาวากุจิโกะ (河口湖遊覧船/Kawaguchiko Yuransen)

河口湖遊覧船イメージ

ล่องเรือสำราญทะเลสาบ คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Yuransen Ensoleille) ที่ซึ่งคุณสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพรอบๆ ทะเลสาบคาวากุจิและภูเขาไฟฟูจิ สร้างขึ้นให้มีบรรยากาศเหมือนรีสอร์ทริมทะเลสาบในยุโรปตอนใต้ ในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่งคุณจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิจากบนดาดฟ้าบนชั้นสองของเรือได้

*หากสภาพอากาศดีครบตามเงื่อนไขและโชคดีคุณอาจจะได้เห็นกับภูเขาไฟฟูจิกลับหัวก็เป็นได้

ดูเพิ่มเติมที่เว็ปไซต์: Kawaguchiko Yuransen

ศาลเจ้าคาวากุจิ อาซามะ จินจะ (河口浅間神社/Kawaguchi Asama Shrine)

การปะทุครั้งใหญ่ของภูเขาไฟฟูจิในปีที่ค.ศ.864 ซึ่งได้รับความเสียหายต่อบ้านเมืองเป็นอย่างมาก ในปีถัดมาทางจักรพรรดิจึงได้ออกคำสั่งให้สร้างศาลเจ้าคาวากุจิ อาซามะ ขึ้น เพื่อบูชาเซ่นไหว้เทพเจ้า “อาซามะ โอกามิ” ซึ่งเชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งภูเขาไฟฟูจิเพื่อให้เกิดความสงบของการปะทุของภูเขาไฟฟูจินั่นเอง

ถ้าไปที่ศาลเจ้าแห่งนี้หลายคนจะไม่พลาดไปชมและขอพรกับต้นสนเก่าแก่อายุ1,200 ปี 7 ต้น ที่ตั้งอยู่บริเวณรอบๆศาลเจ้าและที่สำคัญต้นสนเหล่านี้ได้ถูกกำหนดให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติของจังหวัดยามานาชิมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1958 อีกด้วย

ดูเพิ่มเติมที่เว็ปไซต์: Kawaguchi Asama Shrine

บ่อน้ำโออิเกะ ปาร์ค (大池公園)

บ่อน้ำโออิเกะ ปาร์ค เป็นสวนธรรมชาติที่สวยงามซึ่งมีต้นป็อปลาร์เรียงเป็นแถวบนชายฝั่งทะเลสาบคาวากุจิ และในฤดูหนาว ที่นี่จะเป็นสถานที่หลักสำหรับการชม “เทศกาลดอกไม้ไฟฤดูหนาวคาวากุจิโกะ” และมีการประดับไฟอิลลูมิเนชั่นอีกด้วย

 

 

คาวากุจิโกะ คราฟต์ พาร์ค (河口湖クラフトパーク/Kawaguchiko Craft Park)

 河口湖クラフトパークイメージ

ศูนย์ฝีมือคาวากุจิโกะ คราฟต์ พาร์ค (河口湖クラフトパーク/Kawaguchiko Craft Park)

ศูนย์ฝีมือ”Kawaguchiko Craft Park” ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบคาวากุจิโกะ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

เป็นสถานที่ให้คุณได้ประสบการณ์ใหม่ๆและความทรงจำที่ดีเพียงหนึ่งเดียวในโลก มีกิจกรรมหลากหลายคอยให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรม“ประสบการณ์งานฝีมือ” และ “ประสบการณ์การละเล่นแบบญี่ปุ่น” 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจเช่น การแช่เท้าในน้ำอุ่น โบลเดอริงประสบการณ์ชูริเคน(ฝึกปาดาวกระจาย)เพิ่มความตื่นเต้น และสามารถชมวิวทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมของภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย มีลานระเบียงมีโดมดูหรูหรามีสไตล์เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมด้วยนะ หรือจะดื่มไวน์แดงอุ่นๆสักแก้วที่ร้านอาหารก็ได้ด้วย

ลองออกไปค้นหาสิ่งที่ทำให้คุณได้สนุกกับตัวเองกันเถอะ!

ดูเพิ่มเติมที่เว็ปไซต์: Kawaguchiko Craft Park

Leave a Reply