เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

Umeda New Pedestrian Bridge มีเบื้องหลังความเป็นมาที่สวยงาม

By May 22, 2018 No Comments
Umeda New Pedestrian Bridge

สวัสดีคะ วันนี้เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง พามาแนะนำสถานที่ บริเวณรอบๆ  JR Osaka Station (สถานที่รถไฟโอซาก้า) มีจุดที่เด่นสะดุดตาอยู่มากมาย อย่างเช่น โยโดบาชิ คาเมร่า (Yodobashi Camera) และ ชิงช้าสวรรค์ HEP FIVE ใช่ไหมล่ะคะ ? มีอีกที่หนึ่งที่อยากจะแนะนำ คือสะพานที่อยู่ข้างหน้า สถานีโอซาก้า ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Umeda New Pedestrian Bridge

11

22

Umeda New Pedestrian Bridge

33

ที่อยากจะแนะนำสะพาน นี้ก็เพราะว่ามีเบื้องหลังความเป็นมาที่สวยงามค่ะ ถ้าเป็นคนโอซาก้าก็คงจะเคยเดินข้ามที่นี่มานับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็มีคนที่ไม่เคยมาโอซาก้า หรือแค่ได้เห็นจากทีวีและนิตยสาร เลยอยากจะมาแนะนำที่นี่ให้รู้จักกันค่ะ

44

55

ที่นี่สร้างขึ้นในปี เดียวกันกับที่มีการจัด โอลิมปิกฤดูร้อน ปี 1964 ที่จัดขึ้นในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อยู่ในช่วงที่มีการเจริญเติบโตทาง เศรษฐกิจ ที่รวดเร็ว และที่โอซาก้ามีอุบัติเหตุทางรถยนต์และการจราจรติดขัดก็เป็นปัญหาอย่างมาก โดยเฉพาะสี่แยกข้างหน้า สถานีโอซาก้า รัฐบาลเลยแพลนว่าจะสร้างสะพานนี้ขึ้นเพื่อเป็นลดปัญหารุนแรง แต่มีปัญหาเรื่องเงินทุน “โคโนสุเกะ มัตสึชิตะ (Konosuke Matsushita 松下 幸之助)” ผู้ก่อตั้ง Panasonic ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก คิดอยากให้สะพานลอยนี้มีประโยชน์กับสังคมเลยประสงค์บริจาคเงินทุนเพื่อสร้างสะพาน และก็ได้สร้างสะพานจนสำเร็จ และยังแก้ปัญหาอุบัติเหตุได้อีกด้วย

66

ถ้าได้ลองมาเดินที่สะพานแห่งนี้ก็จะรู้สึกฟินมากๆเลย และเดี๋ยวนี้ติดตั้งแสงสีไฟเข้าไป ขอบอกเลยว่าถ้ามาลองเดินตอนกลางคืนนะจะรู้สึกเหมือนเดินอยู่ใน แคทวอล์ค เลยละคะ ฮ่าๆ ถ้าใครมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วแวะมาแถวโอซาก้า อย่าลืมแวะมากันนะคะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีคะ

แผนที่การเดินทาง

Leave a Reply