สำหรับคู่รักที่มาเที่ยวโตเกียวแล้วกำลังมองหาสถานที่โรแมนติกเพื่อพาคนรักไปออกเดท วันนี้เรามีสถานที่โรแมนติกที่หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นนิยมมาเดทกันมาแนะนำค่ะ เก็บไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกสร้างบรรยากาศและความประทับในช่วงเวลาที่สำคัญของทริปนะคะ

1. Tokyo Sky Tree

อีกหนึ่งสถานที่โรแมนติกที่สามารถมองเห็นวิวสวยงามของโตเกียวได้แบบ360องศาและในวันที่อากาศปลอดโปร่งจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิซังได้ด้วยค่ะ นอกจากวิวตอนกลางวันที่สวยงามแล้ววิวตอนกลางคืนก็สวยงามโรแมนติกไม่แพ้วิวตอนกลางวันแน่นอน นอกจากวิวของเมืองที่สามารถชมได้จากยอดหอคอยแล้วบริเวณด้านล่างของหอคอยตึก Tokyo Sky Tree Town ยังมีท้องฟ้าจำลอง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง Tokyo Solamachi และอื่นๆอีกมากมายค่ะ
เดินทาง:จากสถานี Oshiage , Tokyo Sky Tree เดินประมาณ 1 นาที

2. Epson Aqua Park Shinagawa

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้พึ่งเปิดขึ้นมาใหม่เมื่อช่วงหน้าร้อนของปี 2016 นี้เองค่ะ ภายในจัดแสดงสัตว์น้ำต่างๆมากมายหลากหลายชนิด อีกทั้งยังมีโชว์การแสดงที่สวยงามทั้งแสงสีเสียงของเหล่าปลาโลมาน่ารักๆให้ได้ชม และอีกหนึ่งโซนห้ามพลาดของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือโซนแมงกระพรุนที่จัดแสดงโชว์อยู่ในตู้ทรงกระบอกส่องด้วยไฟสีต่างๆประกอบกับเสียงเพลงบรรเลงเป็นอีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่คู่รักห้ามพลาดเลยค่ะ
เดินทาง:จากสถานี Shinagawa ทางอออก Takanawa เดินต่ออีกประมาณ 2นาที

3.  Tokyo Disney

Tokyo Disney สวนสนุกระดับโลกที่มีสาขาที่ญี่ปุ่น โดยแบ่งพื้นที่ของสวนสนุกออกเป็น 2โซนคือ Tokyo Disney Land และ Tokyo Disney Sea เพลิดเพลินตากับการล่องเรือชมเหล่าคาแรกเตอร์ของการ์ตูนดีสนีย์ สนุกสนานกับเครื่องเล่นต่างๆและชมการแสดงจากขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนได้ความรู้สึกเสมือนหลุดมาในโลกของการ์ตูนตลอดทริปที่อยู่ในสวนสนุกแห่งนี้ ที่สำคัญยังมีส่วนของโรงแรมที่พัก ร้านค้าและศูนย์รวมร้านอาหาร เรียกได้ว่าครบวงจรการท่องเที่ยวพร้อมเดทไปในตัวเลยค่ะ
เดินทาง:จากสถานี JR Maihama ประตูทางออกทิศใต้ เลี้ยวขวาเดินต่ออีกประมาณ 4 นาที ก็จะถึงหน้าประตูทางเข้า Tokyo Disney Land , หรือจากสถานี JR Maihama ประตูทางออกทิศใต้จะมีสถานีรถไฟของ Tokyo Disney สามารถใช้บริการรถไฟไปลงยังสถานี Tokyo Disney Seaก็ได้ค่ะ

4. Odaiba

โอไดบะเป็นแหล่งที่เพียบพร้อมไปด้วยสถานบันเทิงนำสมัย แหล่งแฟชั่น สวนสนุกและย่านกินดื่มยามค่ำคืน โอไดบะเชื่อมกับกรุงโตเกียวด้วยสะพานแขวน 2ชั้น ชื่อว่าสะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) โดยสะพานแห่งนี้ในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟสวยงามจนถือเป็นสัญลักษณ์หลักของโอไดบะเลยค่ะและบริเวณใกล้เคียงกับสะพานยังมีรูปปั้นเทพีจำลองเหมือนที่ประเทศอเมริกาอีกต่างหาก นอกจากนี้โอไดบะก็ยังเป็นที่ตั้งของชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก (115เมตร) ถ้ามีโอกาสก็ลองแวะมาขึ้นดูนะคะ นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวกับคนรู้ใจก็เป็นอีกหนึ่งโมเม้นน่ารักๆที่น่าจดจำเลยล่ะค่ะ
เดินทาง:นั่งรถไฟสาย Yurikamome Line มาลงที่สถานี Daiba เดินต่ออีกประมาณ 1นาที หรือนั่งรถไฟสาย Rinkai Line มาลงที่สถานี Tokyo Teleport เดินต่ออีกประมาณ 6นาที

5.  Tokyo Metropolitan Government (ศาลาว่าการกรุงโตเกียว)

ศาลาว่าการกรุงโตเกียวเป็นหนึ่งในสถานที่ชมวิวจากมุมสูงยอดนิยมทั้งของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและของชาวต่างชาติ เพราะเดินทางสะดวก อยู่ใกล้บริเวณชินจุกุซึ้งเป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยว สูงพอที่จะเห็นภูเขาฟูจิได้ในวันที่วิสัยทัศน์ดี และที่สำคัญไม่มีการเก็บค่าเข้าชมเหมือนกับโตเกียวทาวเวอร์หรือโตเกียวสกายทรี ห้องชมวิวที่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ฟรีนั้น มีความสูงถึง202เมตรจากพื้นดิน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่เปิดให้บริการอีกด้วยค่ะ มื้อดินเนอร์ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาที่นี้ก็คงจะโรแมนติกและประทับใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ
เดินทาง:จากสถานี Tocho-mae สาย Toei Oedo Line มีทางเข้าไปยังภายในตึก หรือจากสถานี JR Shinjuku เดินเท้า15นาทีจากทางออกประตูตะวันตก

Leave a Reply