ขนมหวาน

Cute Cartoon Character Shop in Tokyo

By May 12, 2016 No Comments

  ในญี่ปุ่นมีร้านการ์ตูนที่น่ารักๆมากมายเต็มไปด้วยความสดใสของคาแร็กเตอร์ต่างๆมาให้คนรักการ์ตูนได้หัวใจเต้นรัวกันเลยทีเดียวจร้า

ครั้งที่ 1 ร้านคาวาอี้ มอนสเตอร์ คาเฟ่
         (KAWAII MONSTER CAFE HARAJUKU)

  เป็นร้านที่อยู่ในย่าน Harajuku ศูนย์รวมแฟชั่นและความแปลกใหม่ ร้านคาเฟ่นี้ผสมผสานกับรูปแบบของสถานบันเทิงที่ได้รวมความมีสีสันและอื่นๆของ Harajuku ไว้ที่นี่ การตกแต่งของร้านที่มีสีสันสดใสและความน่ารักแบบ (BEYOND THE KAWAII) ซ่อนเร้นในมุมต่างๆอีกทั้งยังชวนให้รื่นเริงไปกับเสียงเพลงอีกด้วย

  เมื่อเดินเข้าไปเจอม้าหมุนขนาดยักษ์พร้อมกับสาวน้อยมอนสเตอร์ที่มายืนต้อนรับ นอกจากความน่ารักสดใสของสาวน้อยมอนสเตอร์ที่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันแล้วยังมีอีก 4 โซนที่น่าตื่นตาตื่นใจ

  เริ่มต้นที่「MUSHROOM DISCO」เป็นโซนทุ่งเห็ดพันธุ์พืชขนาดยักษ์แห่งแดนมหัศจรรย์ มีสีสันที่ทำให้น่าทานสุดๆ โต๊ะเป็นวงกลมไม่ใหญ่มากแต่ก็รู้สึกเป็นส่วนตัวดีนะ

  โซนที่ 2 คือ「MILK STAND」เป็นโซนสรรพสัตว์ขนาดยักษ์วัยเบบี้ที่น่ารักมากๆเลยค่ะ

  โซนที่ 3 คือ「Bar Experiment」เป็นโซนแบบนั่งเคาร์เตอร์ที่ปกคลุมด้วยแมงกะพรุนยักษ์ที่เปร่งประกายแสงโรมันติกให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ใต้ท้องทะเล แล้วก็มีหนุ่มน่ารักๆมาชงเครื่องดื่มใกล้ๆเราด้วยอ่ะ

  โซนสุดท้ายคือ「Mel-Tea ROOM」เป็นโซนที่มีสีสันความหวานหยดจากมาการอง ซ็อคโกแลต ตกแต่งเป็นแบบใสๆสีหวานๆ เล่นเอาเราอยากถ่ายรูปตลอดเลย

  นอกจากการตกแต่งภายในร้านแล้วห้องน้ำก็มีการตกแต่งที่มีสีสันที่น่ารักไม่แพ้กันเลย

  ส่วนทางออกอยู่ทางด้านหลังโซนเห็ดนะคะ ก่อนกลับอย่าลืมแวะชมของฝากน่ารักๆ ของฝากขึ้นชื่อของคาวาอี้มอนสเตอร์คาเฟ่ก็คือปากกามีดีไซน์น่ารักๆค่ะ

  นอกจาก 4 โซนที่ทำให้เราเพลิดเพลินแล้วยังมีสาวน้อยมอนสเตอร์มาคอยถ่ายรูปกับเราอีกด้วย เรามาแนะนำสาวน้อยมอสเตอร์ และพวกเขาชอบอาหารเมนูไหน และเรานำภาพสาวน้อยมอนเตอร์และ STAFF น่ารักๆมาฝากกันด้วยค่ะ
สาวน้อยมอสเตอร์คนซ้ายชื่อว่า   Crazy Asachiru ชอบเมนู Colorful rainbow pasta painter ค่ะ
สาวน้อยมอสเตอร์คนกลางชื่อว่า Baby Ally             ชอบเมนู Colorful paison pafe extreme ค่ะ
สาวน้อยมอสเตอร์คนขวาชื่อว่า    Nasty Ku             ชอบเมนู Pink Cat Food ค่ะ

ข้อความจากสาวน้อยมอสเตอร์คาเฟ่ค่ะ
   “ ถ้ามีโอกาศได้มาเที่ยวที่ย่านHARAJUKU อย่าลืมลองแวะมาสัมผัสบรรยากาศร้านคาวาอี้มอสเตอร์คาเฟ่กันนะคะ ”

อาหารยอดนิยมของทางร้าน

พาสต้าสีรุ้ง เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้เลยนะ ในจานนี้มีเส้นพาสต้าหลากหลายสีเพื่อให้เข้ากับบรรายากาศของร้าน นอกจากนั้นยังมีซอสสีต่างๆและรสชาติที่แตกต่างกันไปเพื่อเพื่อความแปลกใหม่ของการลิ้มรส รสชาติออกมันๆนะไม่เผ็ด แต่ละสีมีรสแตกต่างกัน
ซอสสีฟ้า  ทำมาจากเนย มันๆ
ซอสสีส้ม  ทำจาก ชีส Cheddar รสเหมือนครีมเห็ดอ่อน หวานนิดๆ
ซอสสีเหลือง เป็นรสมายองเนส ไม่มีรสอะไรเลยแค่ให้ความรู้สึกมันๆ
ซอสสีเขียว  มีรสพริกไทย
ซอสสีแดง  มีรสเผ็ดไม่มากของของพริกหวาน

ถ้าเราลองเอาซอสทั้งหมดมาผสมกันจะมีรสชาติที่แปลกใหม่แค่ไหน คงต้องไปลองชิมกันนะคะ นอกจากมีอาหารและเครื่องดื่มที่แปลกใหม่แล้วยังมีการบริการน่ารักๆ เป็นของขวัญวันเกิดให้กับเจ้าของวันเกิด มีการเปิดเพลงสนุกสนานพร้อมสาวน้อยมอสเตอร์มาอวยพรและพี่ๆSTAFF มาเต้นอวยพรล้อมรอบ Sweets Go Round ม้าหมุนยักษ์อีกด้วย เหนือกว่านั้นการบริการเต้นอวยพรนี้ฟรี!! เพื่อเพิ่มสุขสนุกให้กับทุกท่านที่มาใช้บริการคาวาอี้มอสเตอร์คาเฟ่เพียงแค่บอก STAFF ว่าต้องการเค้กวันเกิด(เค้กเสียค่าบริการต่างหากนะ) หรือโทรศัพท์มาบอกล่วงหน้า เพียงเท่านั้นเองค่ะ 

   นอกจากนี้ยังได้ยินมาอีกว่า มีกลุ่มนักร้องวัยรุ่นที่เรียกว่าTOKYO POP ของย่านนี้มาร้องเพลงทุกวันศุกร์แรกของเดือน เวลา 20:00-25:00 ค่ะ สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศแปลกใหม่ อาหารหน้าตาน่ารัก ต้องมาลองพิสูจน์กันนะคะ

เรามาฟังความคิดเห็นของลูกค้ากันนะคะ

“พวกเรามาครั้งแรกค่ะ เห็นทางอินเตอร์น่ารักมากๆ ก็เลยมาลองดูค่ะ พอมาได้สัมผัสแล้วน่ารักสมใจจริงๆ
เหมือนกับเราอยู่อีกโลกอีกเลยค่ะถ่ายรูปเท่าไรก็ไม่เบื่อเลยค่ะ ลองมาชมกันนะคะ”

ร้านนี้อยู่ที่ Harajuku<東京> shinbuya-ku shingumae 4-31-10 YM SQUARE 4F
  เวลาทำการ วันจันทร์ถึงเสาร์ กลางวัน 11:30~16:30 กลางคืน 18:00~22:30
เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 11:00~20:00
ค่าเข้า 500 เยน Tel. 03-5413-6142

 

เส้นทางการเดินทาง

  ถ้าเราเดินจากสถานนี JR Harajuku ตรงหน้าจะเจอร้าน GAP แล้วเดินไปทางขวาจะผ่านหน้าร้าน กาเเฟ Saint Marc แล้วเดินตรงไปข้ามถนนใหญ่จะเจอ TOKYU PLAZA แล้วเลี้ยวซ้ายจะเจอร้าน AMERICAN EAGLE อยู่ข้างๆห้าง YM SQUARE HARAJUKU ชั้น 4 ซึ่งอยู่ตรงข้ามร้านรองเท้า ABC นะคะ

  ครั้งต่อไปเราจะพาไปร้านคาเฟ่การ์ตูนคาแร็กเตอร์น่ารักๆที่ไหนในกรุงโตเกียวนั้น
โปรดติดตามครั้งต่อไปนะคะ

Leave a Reply