พาเที่ยวรอบบ่อน้ำชิโนบาซึ (Shinobazu Pond)

วิธีการเดินทางไปบ่อน้ำชิโนบาซึ (Shinobazu Pond) จากสถานีJR Ueno ทางออกShinobazu ข้ามถนนเลี้ยวขวา

เดินตรงไปจะมองเห็นด้านสถานีKeisei Ueno ข้ามถนนไปฝั่งสถานีKeisei Ueno ด้านหลังสถานี

จะเจอสวนสาธารณะอุเอโนะอนชิโคเอ็น ซึ่งก่อนที่เราจะเดินไปถึงบ่อน้ำเราจะต้องเดินผ่านสวนสาธารณะอุเอโนะอนชิโคเอ็น(Ueno Onshi Kouen) แห่งนี้อยู่ด้านหลังของสถานี Keisei Ueno อยู่หางจากสถานี JR Ueno เดินเพียง3นาที เท่านั้น

ภายในสวนจะมีต้นไม้และสนามหญ้าเขียวขจี ทำให้ทั้งผู้คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวชื่นชอบที่นี่ เพราะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ เพราะที่นี่สามารถใช้เป็นสถานที่หยุดนั่งพักจากการช๊อปปิ้ง ท่องเที่ยว ในสวนมีน้ำพุ, มีล็อกเกอร์ฝากกระเป๋า สิ่งของ ซึ่งถือว่าสะดวกมากๆสำหรับคนที่ช๊อปปิ้งของเยอะแยะพลุงพลัง ก็สามารถนำเอามาเก็บไว้ในล็อกเกอร์แล้วค่อยกลับไปช๊อปใหม่ ในวันหยุดจะมีพวกนักแสดงเปิดหมวกมาแสดงโชว์อะไรสนุก ๆ แปลกๆ ให้ได้ชมกัน และ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีผู้คนมาเที่ยวชมซากุระกันที่สวนสาธารณะแห่งนี้กันอย่างมากมาย

เดินขึ้นบันไดเข้าไปในสวน เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขาวจะมองเห็นวัดคิโยมิซึแคนนอน (Kiyomizu Kannon Temple) อาคารของวัดทำจากไม้ ตั้งอยู่บริเวณเนินเขามีระเบียงยื่นออกมาด้านนอก ภายในวัดมีรูปเจ้าแม่กวนอิมโคโซดาเตะ เชื่อว่าวัดนี้มีความศักสิทธิ์ในเรื่องการขอบุตร เดินจากสถานีKeisei Uenoเพียง 2 นาที จากสถานีJR Ueno 5 นาที เปิดให้เข้าไปสักการะทุกวัน ตั้งแต่เวลา9:00-16:00 ไม่มีวันหยุด ค่าเข้าชม: ฟรี

เดินตรงไปเรื่อยๆอีกประมาณ30เมตร จะมีบันไดลงทางฝั่งซ้ายมือ มองจากบันไดจะมองเห็นวัดเบนเทนโดะและรอบนอกของบ่อน้ำชิโนบาซึ วัดเบนเทนโดะ (Bentendo temple) ซึงคำว่าเบนเทนโด หมายถึง พระสุรัสวดี เทพีแห่งดนตรีและปัญญาของอินเดีย วัดเบนเทนโดะเป็นวัดที่มีอาคารทรงแปดเหลี่ยม ตั้งอยู่บนเกาะกลางบ่อน้ำชิโนบาซึ วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้าเบนเทน หรือ พระสุรัสวดี เทพแห่งการพยากรณ์ ดนตรี สุขภาพ และปัญญาความรู้ วัดนี้อยู่ใกล้กับสถานีUenoและใกล้กับสวนUeno เมื่อใครที่ไปชมดอกซากุระที่สวนUenoในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต่างก็ไม่พลาดที่จะมาเที่ยวชมวัดแห่งนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งวัดนี้เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่07:00-17:00 ค่าเข้าชมฟรี เดินจากสถานีKeisei Uenoเพียง 5 นาที จากสถานีJR Ueno 10 นาที

โรงละครโป๊โอคุระ (Ookura gekijyo)

18+++ค่ะ หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าที่สถานีUeno จะมีโรงละครแบบนี้ด้วย

บริเวณรอบบ่อน้ำชิโนบาซึ (Shinobazu Pond) จะมีห้องน้ำ ม้านั้ง และ ถังขยะ อยู่ตลอดทางเลย มีต้นไม้ ดอกไม้ เต็มไปหมด บรรยากาศร่มลื่นมากๆ

เดินวนไปด้านหลังวัดจะมีท่าเรือ ที่นี่มีเรือให้เช่าปั่นเที่ยวชมรอบบ่อน้ำชิโนบาซึ ราคาตั๋ว RowBoat ผู้ใหญ่3คน 1ชั่วโมง 700 เยน Cycle Boat ผู้ใหญ่2คน+ (เด็กทารก) 30นาที 600 เยน Swan Shaped Cycle Boat ผู้ใหญ่3คน 30นาที 700เยน วันหยุด : ช่วงระหว่างเดือนธันวาคมถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ หยุดทุกวันพุธ หลังจากเดินชมรอบๆบ่อแล้ว เดินออกมาด้านนอกบ่อน้ำชิโนบาซึ ไปทางสวนสัตว์อุเอโนะ ก็จะมีวัดและศาสเจ้าอยู่หลายแห่งเหมือนกันค่ะ แต่เราจะขอนำเสนอ2ที่กันก่อน

ที่แรกศาลเจ้าอุเอโนะ โทโชกุ (Ueno Toshogu Shrine)

ศาลเจ้าแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของการขอพรให้สมหวังในเรื่องของความรัก สำหรับใครที่มีคนรักรักอยู่แล้วก็ขอพรให้ความรักราบรื่น ในเรื่องการแต่งงาน ขอให้ได้แต่งงาน และสำหรับคนที่แต่งงานแล้วขอให้ครอบครัวมีความสุข เดินจากสถานีKeisei Uenoเพียง 10 นาที จากสถานีJR Ueno 13 นาที เปิดให้เข้าไปสักการะทุกวัน ตั้งแต่เวลา9:00-16:30 ไม่มีวันหยุด ค่าเข้าชมด้านในศาสเจ้า:ผู้ใหญ่500เยน เด็กอายุไม่เกิน12ปี 200 เยน ที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีสวนดอกโบตั๋น (BotanGarden)เปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และช่วงกลางเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคมเท่านั้น ค่าเข้าชม: อายุ12ปีขึ้นไป 700 เยน

ที่ที่2 ศาสเจ้าฮะนะโซโนะ อินาริ Hanazono inari Shrine

ศาสเจ้าแห่งนี้มีความคล้ายกับศาสเจ้าFushimi inari ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเกียวโต สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีเวลาไปเกียวโต แนะนำให้ลองไปเที่ยวที่นี่ดู อาจจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ก็มีความเหมือนกันอยู่มากเช่นกัน และศาลเจ้าที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องการขอพรในเรื่องของความรัก หากใครไม่สมหวังในเรื่องความรัก อยากสมหวังในความรัก หรือไม่มีคู่ ก็สามารถไปขอพรกันดูได้ ค่าเข้าชมฟรี เดินจากสถานีKeisei Uenoเพียง 2 นาที จากสถานีJR Ueno 5นาที

Leave a Reply