น้ำตกSanbon Daki ตั้งอยู่บนNorikura KogenในเขตAzumi อำเภอMatsumoto จังหวัดNagano เป็นน้ำตกที่รายล้อมไปด้วยป่าเขาและต้นไม้ใบหญ้านานาพันธุ์ที่แสดงถึงความสมบูรณ์ทางธรรมชาติได้อย่างแท้จริง ยิ่งเข้าใกล้นำ้ตกเท่าไหร่ก็สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์และสัมผัสกับละอองน้ำเย็นๆได้อย่างฉ่ำปอดเลยล่ะค่ะ

จุดพัก

ระหว่างทางเดินไปที่น้ำตก

ระหว่างทางเดินไปน้ำตก

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมน้ำตกนี้ถึงได้รับเลือกให้เป็น1ใน100แห่งที่เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดNaganoอีกด้วย

ชื่อของน้ำตก三本滝(Sanbon Daki)หมายถึงน้ำตก 3 สาย
ที่มาของชื่อคือเนื่องจากน้ำตก 3 สาย ไหลมาอยู่ในบริเวณเดียวกัน ทำให้สามารถชมน้ำตกพร้อมกันได้ 3 สายในที่เดียวเลยนั่นเองค่ะ

น้ำตก3สายมีดังนี้


★น้ำตก Mumeisawa no Taki (無名沢の滝)
หันหน้าเข้าหาน้ำตก จะอยู่ทางซ้ายมือ สังเกตน้ำที่ไหลมีปริมาณน้อยกว่าน้ำตกอื่น สูงประมาณ 60 เมตร


★น้ำตก Koonogawa no Taki (小大野川の滝)
น้ำตกนี้ตั้งอยู่ตรงกลาง ปริมาณน้ำมากสุดและไหลเชี่ยว พื้นหลังน้ำตกเป็นผาหินสีส้มอ่อน สูงประมาณ 50 เมตร ว่ากันว่าในอดีตน้ำตกนี้เคยเป็นที่ฝึกปฏิบัติของเหล่านักบวช


★น้ำตกKurosawa no Taki (黒い沢の滝)
น้ำตกตั้งอยู่ทางขวามือ พื้นหลังน้ำตกเป็นผาหินสีดำงดงาม น้ำไหลลงตามหินเป็นชั้นๆแผ่กว้างออกด้านข้าง ความสูงของน้ำตกนี้คือ 50เมตร (สามารถเข้าไปได้ใกล้สุด)

👍ช่วงที่เหมาะสมแก่การเที่ยวที่สุดคือ
ช่วงเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

‼️ข้อควรระวัง:
-เนื่องจากสภาพธรรมชาติสมบูรณ์มาก ทำให้ทางเดินมีความชื้น ระวังทางเดินลื่นในช่วงฤดูฝน
-หากใครไปช่วงฤดูหนาวให้เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นเนื่องจากหนาวมาก น้ำตกจะกลายเป็นน้ำแข็งและหลงทางง่าย(ไม่แนะนำไปช่วงฤดูหนาว)

วิธีการเดินทาง:
จาก Norikura Kogen Tourist Information Center นั่งรถบัส Alpico Transportationที่มุ่งไป Norikura Kogen ไปลงที่ป้ายจอดSanbon Daki แล้วเดินเท้าไปประมาณ30นาที

ดูเพิ่มเติม: https://norikura.gr.jp/product/sanbondaki/

ดูบทความอื่นๆ:http://www.japan555.com

Leave a Reply