ช็อปปิ้งเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

10 อุปกรณ์เครื่องครัวน่าซื้อใน ร้าน100เยน ที่น่าจะซื้อกลับประเทศ

By April 9, 2016 No Comments
ร้าน100เยน

ถ้าพูดถึง ร้าน100เยน ญี่ปุ่นล่ะก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเลยก็ว่าได้ ร้าน 100เยน มีอยู่ทั่วไปในญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งร้าน DAISO เป็นร้านที่มีสาขามากที่สุดค่ะประมาณ 2989 สาขา และร้าน Seria 1329 สาขา, ร้าน Can Do 976 สาขา เป็นต้นค่ะ ปัจจุบันร้าน100 เยน มีไอเดียใหม่ๆเกิดขึ้นเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพและใช้ได้จริง ที่สำคัญราคาที่แสนถูกเพียงแค่ 100 เยนค่ะ ถ้ารวมภาษี ก็ 108 เยน ซึ่งถ้าคิดเป็นเงินไทย ก็ประมาณ 28-30 บาทเท่านั้นเองค่ะ ซึ่งหลายคนเถียงในใจว่าบ้านเราก็มีสินค้า 30 บาทขายเกลื่อนไปทั่ว แต่ถ้าเทียบกันเรื่องคุณภาพแล้วล่ะก็คงต้องยกให้ 100 เยน ญี่ปุ่นล่ะค่ะ ร้าน 100 เยน มีบทบาทที่สำคัญกับชาวญี่ปุ่นในปัจจุบันมากค่ะ เนื่องจากค่าครองชีพที่สูง ทำให้หลายคนหันมาใช้สินค้าร้าน 100 เยน กันมากขึ้นค่ะ ทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอีกด้วย ร้าน 100 เยนจึงได้รับการยอมรับจากชาวญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเยือนญี่ปุ่นก็นิยมซื้อเป็นของฝากกลับบ้านกันค่ะ วันนี้เรามาแนะนำสินค้าที่น่าสนใจและน่าจะเป็นประโยชน์แก่ท่านมาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ อุปกรณ์เครื่องครัวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ค่ะ

อุปกรณ์เครื่องครัวน่าซื้อใน ร้าน100เยน

1. คลิปล็อคปากกล่องนม パック牛乳用クリップ

หลายคนคงเคยใช้คลิปล็อคแบบเก่าที่เวลาใช้จะต้องมานั่งดึงเข้าดึงออกทุกวันทำให้หลายคนหัวเสียและไม่อยากใช้ต่อค่ะ จึงทำให้คลิปล็อคปากกล่องนมแบบใหม่นี้เกิดขึ้นเพื่อให้สะดวกมากขึ้น เพียงแค่เปิดขึ้นแค่นั้นค่ะ ก็จะสามารถเทนมลงแก้วได้อย่างง่ายดายและปิดลงง่ายอีกด้วยค่ะ

หลายคนไม่อยากซื้อเครื่องดื่มที่บรรจุอยู่ในกล่องเพราะคิดว่าไม่เปิดแล้วก็ไม่สามารถถือไปทานด้วยได้เพราะกลัวหกค่ะ แต่ถ้ามีคลิปล็อคนี้แล้วสามารถใส่กระเป๋าถือไปด้วยได้อย่างสบายใจได้เลยค่ะ คลิปล็อคปากกล่องนมนี้เป็นไอเดียสินค้า100 เยนที่ผลิตออกมาเมื่อไม่นานมานี่เองค่ะ เป็นสินค้าผลิตในประเทศญี่ปุ่น สะดวก และใช้งานง่ายมากขึ้นเพียงแค่ปิดค้างไว้ ใช้เวลาการประกอบเพียงแค่ 3 วินาทีเท่านั้นคะ และตัวคลิปล็อคนี้เป็นสีโปร่งใสทำให้สามารถมองเห็นวันหมดอายุได้โดยไม่ต้องเสียเวลาดึงออกมาค่ะ และสามารถวางกล่องนมในแนวนอนหรือแนวตั้งก็ได้โดยไม่หกค่ะ ทำให้สามารถปรับพื้นที่การวางของในตู้เย็นได้อย่างง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ และที่สำคัญสามารถใช้ได้กับกล่องน้ำผลไม้ หรือกล่องน้ำชาเขียวต่างๆเป็นต้นค่ะ

2. ที่หั่นแอปเปิ้ล リンゴカッター

หลายคนอยากทานแอปเปิ้ลแต่ขี้เกียจมานั่งปอกและหั่นเอง ที่หั่นแอปเปิ้ลนี้เป็นตัวช่วยให้คุณได้หั่นแอปเปิ้ลอย่างง่ายๆภายในพริบตาเดียวค่ะ สะดวกรวดเร็วเพียงใช้อุปกรณ์นี้หั่นทีเดียวได้8ซีกเลยค่ะ เพียงแค่วางที่หั่นนี้ไว้บนตัวแอปเปิ้ลและกดลงไปก็จะหั่นแอปเปิ้ลให้เราอย่างง่ายดายค่ะ

3. Egg Timerエッグタイマー

เวลาต้มไข่หลายคนไม่รู้ว่าต้องใช้เวลาต้มนานแค่ไหน ดังนั้นอุปกรณ์ตัวช่วย Egg Timer นี้สามารถใส่ลงไปต้มพร้อมไข่ได้เลยค่ะ สามารถดูได้ว่าไข่สุกถึงไหนแล้ว อย่างเวลาต้มถ้าตรงช่องSoft เป็นสีเข้มขึ้นมาแสดงว่าจะได้ไข่แบบออนเซ็น ถ้าตรงช่อง Medium เป็นสีเข้มขึ้นมา จะได้ไข่แบบธรรมดากึ่งสุกกึ่งดิบ นุ่มอร่อย กำลังพอดีค่ะ แต่ถ้าตรงช่อง Hard เป็นสีเข้มขึ้นมาแสดงว่าจะได้ไข่แบบไข่ต้มสุกเลยค่ะ ลองซื้อมาทดลองใช้กันดูนะคะ

4. ที่ซาวข้าว 米とぎ

เวลาหุงข้าวแต่ละทีหลายคนคงเบื่อหน่ายกับการล้างและซาวข้าวเพราะไม่อยากให้มือเปียกค่ะ ตัวช่วยล้างและซาวข้าวนี้จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้อย่างแน่นอนค่ะ สามารถซาวข้าวได้โดยมือไม่โดนน้ำเลยค่ะ ทำให้แม่บ้านทั้งหลายสนุกกับการหุงข้าวได้อย่างแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะหน้าหนาวบ้านเราก็หนาวไม่แพ้กันหลายคนคงแทบไม่อยากจะแตะน้ำกันเลยทีเดียวค่ะ ถ้ามีตัวช่วยนี้ติดบ้านไว้สักอันคงอุ่นใจได้ไม่น้อยค่ะ

5. Egg cutter 2way 玉子切り器 

เป็นอุปกรณ์ตัวช่วยในการหั่นไข่ที่สุกแล้วออกเป็นซีกๆเพื่อนำไปใช้ในส่วนผสมของสลัด แซนวิช และราเมง เป็นต้น หากเราผ่าไข่สุกด้วยมีดก็จะดูไม่สวยและอาจจะได้ขนาดไม่เท่ากันค่ะ ตัวช่วยนี้เป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่สามารถสไลด์ไข่ได้ทีเดียวทั้งฟองและได้ทำให้ได้ไข่สไลด์ที่สวยงามน่าทาน สามารถใช้ตัดเนยได้อีกด้วยค่ะ สะดวกมากๆ

6. ซิลิโคนบีบมะนาว やわやかレモン搾り

หากเราบีบมะนาวด้วยมือเปล่าจะทำให้มือเราเปื้อนและเนื้อมะนาวก็ถูกบีบปนออกมาด้วยทำให้เสียรสชาติค่ะ อุปกรณ์ตัวช่วยที่ทำให้ปัญหาเหล่านี้คลี่คลายลง นั่นก็คือ ซิลิโคนบีบมะนาวตัวนี้ค่ะ วิธีการใช้ก็แสนง่ายค่ะ โดยการผ่าครึ่งซีก แล้วนำมะนาวที่ผ่าใลงไปในซิลิโคนแล้วบีบได้เลยค่ะ

7. มีดสไลด์กระหล่ำ 幅広ピーラー

การสไลด์กระหล่ำเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่แม่บ้านหลายคนไม่ชอบเลย เพราะทั้งเสียเวลาและเสี่ยงโดนมีดบาดมืออีกต่างหาก ที่สไลด์กระหล่ำนี้เป็นตัวช่วยที่ทำให้สะดวกสบายรวดเร็วมากขึ้นค่ะ ตัวนี้ใช้ดีค่ะเหมาะสำหรับแม่บ้านสมัยใหม่ค่ะ

8. ฝาซิลิโคนปิดปากแก้วและคัพราเมง

เวลาชงกาแฟร้อนๆหรือเติมน้ำร้อนลงไปในคัพราเมง ฝาซิลิโคนปิดปากแก้วและคัพราเมงนี้เป็นตัวช่วยเพื่อป้องกันไม่ให้ความร้อนหนี ทำให้สามารถทานกาแฟร้อนๆได้นานค่ะ

9. ที่ขูดข้าวโพดトウモロコシピーラー

การหั่นหรือขูดข้าวโพดเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้หลายๆคนไม่อยากทำเพราะทั้งเลอะเทอะ และ กระเด็นค่ะ ตัวช่วยนี้ทำให้การขูดข้าวโพดได้อย่างดีและไม่เลอะค่ะ

10. เป็นอุปกรณ์สไลด์ผักชนิดต่างๆ らくらく3 Way ピーラー

ตัวช่วยนี้สามารถหั่นสไลด์แตงกวา ขิง กระเทียม ด้วยมืออาจจะทำให้มือเลอะเทอะและเหม็นกลิ่นอีกด้วยค่ะ อุปกรณ์หั่นสไลด์ผักนี้เป็นหนึ่งตัวช่วยที่จำทำให้การเข้าครัวของคนสนุกมากขึ้นค่ะ และที่สำคัญเราไม่ต้องกลัวว่ากลิ่นกระเทียมจะติดมืออีกต่อไปค่ะ

ถ้าเป็นเพื่อนๆไปที่ญี่ปุ่น แล้วไปเข้าร้าน 100เยน เพื่อนๆซื้ออะไรกันบ้างหรอคะ คอมเม้นมาอวดกันในแฟนเพจ japan555 ได้เลยนะคะ ^_^

สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง  และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan
Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th
โทรติดต่อ : 02–017–280902–017–2898
Hotline  : 095–251-5074
E-mail  : japan555thai@busde.com
Official Line : @japan555

Leave a Reply