บทความ

เปิดตำนานตุ๊กตาผีสิงญี่ปุ่น โอคิคุ (Okiku) – japan555

By November 13, 2019 No Comments
ตุ๊กตาผีสิง

ถ้าพูดถึงตุ๊กตาผีสิงทุกคนก็คิดถึง แอนนาเบล(Annabelle) ประเทศญี่ปุ่นก็มีตุ๊กตาผีสิงเช่นกันซึ่งเธออยู่ที่ฮอกไกโดกล่าวขานกันในนาม โอคิคุ (Okiku) เป็นตุ๊กตาโบราณที่มีตำนานที่ขนลุกที่โด่งดังไปทั่วโลก

เรื่องตำนานของตุ๊กตาผีสิง โอคิคุ (Okiku)

ในปี 1918 เด็กชายวัยหนุ่มชื่อ อิคิซะ ซูซูกิ อายุ 17ปี ได้ซื้อตุ๊กตาผู้หญิงมาให้น้องสาวชื่อ คิคุโกะ ที่อายุได้ 3ปี ซึ่งคิคุโกะได้รักและหวงตุ๊กตาตัวนี้มาก ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องมีตุ๊กตาตัวนี้ไปด้วยทุกที่ อยู่มาวันหนึ่ง คิคุโกะ ได้เกิดอาการป่วยและได้เกิดเสียชีวิตลง ครอบครัวคิคุโกะเห็นว่า คิคุโกะได้ชอบตุ๊กตาตัวนี้มาจึงนำไปไว้ที่สุสานของคิคุโกะ ทางครอบครัวได้ตั้งชื่อ ตุ๊กตาตัวนี้ว่า โอคิคุ (Okiku) เพื่อให้ คิคุโกะที่เสียชีวิตไปแล้วนำติดตัวไปด้วย

ผ่านมาหลายปีทางครอบครัวได้สังเกตที่ ตุ๊กตาโอคิคุ ว่าผมเกิดยาวขึ้นมากว่าแต่ก่อนจนสังเกตได้ ทางครอบครัวจึงได้นำตุ๊กตาโอคิคุไปฝากกับพระที่วัดมันเนนจิและได้อธิบายทุกอย่างให้พระที่วัดฟัง จากนั้นตุ๊กตาโอคิคุ ก็ได้อาศัยที่วัดมันเนนจิ จนถึงปัจจุบัน

เรื่องราวของ ตุ๊กตาโอคิคุ ได้ถูกมาเป็นแรงบันดานใจในการเขียนนิยายและได้เสริมความน่ากลัวเข้าไปทำให้นิยายเป็นแนวสยองขวัญมากขึ้น ถ้าใครไปเที่ยวจังหวัดฮอกไกโด สามารถแวะไปที่วัดมันเนนจิ ไปเยี่ยมเธอได้

Leave a Reply