ธรรมชาติเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

จุดชมดอกอาซาเลียชื่อดังริมทะเลสาบฮาโกเน่ “สวนโรงแรม โฮเตล เดอ ยามะ โอดะคิว” [Odakyu Hotel De Yama Garden]

By April 23, 2021 No Comments


ที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคมที่ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะเห็นดอกอาซาเลีย(หรือคนญี่ปุ่นเรียกดอกสึสึจิ/ツツジ) บานเต็มไปหมด มีหลากหลายสีทั้งสีขาว, ชมพู, ม่วง , ส้ม, และสีแดง ที่แต่งแต้มบ้านเมืองญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวสวยงามมาก มองแล้วค่อยชื่นใจขึ้นบ้าง

วันนี้จะพาไปรู้จักกับ”จุดชมดอกอาซาเลียที่สวนโรงแรม โฮเตล เดอ ยามะ โอดะคิว/Odakyu Hotel de Yama garden” ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบอาชิในฮาโกเน่ ที่นี่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นจุดชมดอกไม้ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองฮาโกเน่ จังหวัดคานากาว่าเลยนะ

ที่ตั้งของโรงแรมนี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านพักตากอากาศของท่านบารอนอิวาซากิโคยะทะ (ค.ศ. 1879 – 1945) ซึ่งตอนนั้นท่านดำรงตำแหน่งเป็นประธานบริษัทมิตซูบิชิ รุ่นที่ 4 นั่นเองค่ะ

ความพิเศษของสวนของโรงแรมนี้คือตั้งอยู่ในทำเลยอดเยี่ยมบนเนินลาดเล็กๆที่ปลูกดอกอาซาเลียและตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมวิวทิวทัศน์อันวิเศษของทะเลสาบที่แผ่กว้างอยู่ตรงหน้าและภูเขาไฟฟูจิที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านข้างได้แบบลงตัว

ปัจจุบันที่สวนนี้มีดอกอาซาเลียประมาณ 70 สายพันธุ์ กว่า 3,000ต้น เรียกได้ว่ามีหลากหลายชนิดพันธุ์ให้ชมอย่างเพลิดเพลินกันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นดอกอาซาเลียที่มีอายุกว่า 100ปีหรือจะดอกอาซาเลียที่ท่านบารอนอิวาซากิ เคยปลูกไว้ (นำพันธุ์กลับมาจากอังกฤษตอนท่านไปศึกษาต่อที่อังกฤษ) เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วถือเป็นดอกไม้ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ทั้งนั้นเลย

เรียกได้ว่านอกจากจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามดั่งภาพวาดแล้วยังสามารถสัมผัสประวัติความเป็นมาที่ยาวนานของที่นี่ได้อีกด้วย หากใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วมีแพลนไปแถวฮาโกเน่ช่วงเดือนพฤษภาคมลองแวะไปถ่ายรูปกันดูนะ

ข้อมูลพื้นฐาน:


แนะนำ😊
✔︎ช่วงดอกอาซาเลีย บาน: ต้นเดือนถึงกลางเดือนพฤษภาคม
✔︎ช่วงดอกโรโดเดนดรอน (กุหลาบพันปี) บาน: กลางเดือนถึงปลายเดือนพฤษภาคม
✔︎ดอกกุหลาบ บาน : กลางเดือนมิถุนายนถึงปลายเดือนกรกฎาคม

📌ช่วงเทศกาลดอกสึสึจิและดอกโรโดเดนดรอน (กุหลาบพันปี) ปี 2021

👉วันที่ 29เมษายน ถึง ปลายเดือนพฤษภาคม 2021
※วันจัดงานอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพการบานของดอกไม้

🕘เวลาทำการ: 09:00~17:00 น.

¥ค่าเข้าชมสวน:
(เฉพาะช่วงเทศกาลดอกอาซาเลีย) เด็กประถม~ผู้ใหญ่ คนละ 1,000 เยน

🚌วิธีเดินทาง:
-จากสถานีShinjuku Expressway Bus Terminal นั่งรถบัสด่วน ประมาณ 2ชั่วโมง 30นาที ไปลงที่ป้าย Hakone Odakyu Yama no Hotel

-หรือจากสถานีรถไฟ Hakone-Yumoto Station นั่งรถบัส Hakone Tozan Bus ประมาณ 35นาทีไปลงที่ป้าย Motohakone-ko จากนั้นนั่งรถบัสชัทเทิลบัสรับ-ส่งโรงแรมฟรี(สำหรับผู้ที่จะใช้บริการโรงแรม) จากตรงด้านหน้าท่าเรือMotohakone-ko ไปที่โรงแรม

ที่อยู่:
80 Moto-Hakone, Hakone-machi, Ashigarashimo-gun, Kanagawa Prefecture 250-0522

หมายเลขโทรศัพท์: 0460-83-6321

โฮมเพจ : https://www.hakone-hoteldeyama.jp/en/

Leave a Reply