ธรรมชาติเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

น้ำตกโนมิโซ (Nomizo no Taki)

By November 21, 2020 No Comments

น้ำตกโนมิโซ (Nomizo no Taki/濃溝の滝)และถ้ำคาเมะอิวะ ( Kameiwa Cave/亀岩の洞窟)
น้ำตกที่ไหลผ่านอุโมงค์บวกกับธรรมชาติบริเวณรอบๆทำให้เกิดวิวทิวทัศน์สวยงามเหมือนภาพวาดจริงๆ น้ำตกและถ้ำนี้ตั้งอยู่ในสวนShimizu Keiryu Hiroba Park เป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมและมีชื่อเสียงของเมืองคิมิสึ จังหวัดชิบะ

เป้าหมายหลักของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่คือ การถ่ายรูปวิวแสงอาทิตย์ที่ส่องลอดผ่านช่องอุโมงค์และสะท้อนแสงบนผิวน้ำให้เป็นรูปหัวใจ❤️
ไม่ใช่ว่าการสะท้อนแสงบนผิวน้ำให้เป็นรูปหัวใจนั้นจะเกิดขึ้นตลอดเวลานะคะ ขึ้นอยู่กับฤดูกาล เวลาและองศาของแสงที่ส่องด้วยนะ ซึ่งความสนุกอยู่ตรงที่ว่าใครจะถ่ายรูปหัวใจได้ออกมาสวยที่สุดนั่นเองค่า

ใครที่อยากชมปรากฏการณ์ภาพสะท้อนบนผิวน้ำเป็นรูปหัวใจสวยๆ แนะนำให้ไปในช่วงเช้าอากาศปลอดโปร่งระหว่างเวลา 06.30-07.30น. ของเดือนมีนาคมหรืออีกทีก็เดือนกันยายน

ถึงแม้ใครที่ไปแล้วไม่เห็นภาพปรากฏการณ์สะท้อนแสงบนผิวน้ำก็สามารถชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์บริเวณรอบๆและถ้ำที่สวยงามได้อีกด้วย

รู้มั้ยคะว่าถ้ำคาเมะอิวะ ( Kameiwa Cave)ถูกสร้างขึ้นจากมนุษย์เมื่อประมาณ 350ปีก่อนเพื่อการเพาะปลูกนาข้าว ชื่อของถ้ำคาเมอิวะ หมายถึง ถ้ำหินเต่า เพราะรูปร่างของถ้ำเหมือนเต่านั่นเอง

(บรรยากาศ)จะมีทางเดินไม้แบบยกพื้นให้เดินชมวิวธรรมชาติชิลๆระหว่างทางประมาณ 20 นาที ก่อนไปถึงน้ำตกและถ้ำ

นอกจากนี้ยังมีจุดเที่ยวอื่นๆเช่น “ระฆังนำโชค” ติดไว้ระหว่างทางเดิน และในช่วงต้นฤดูร้อนจะมีหิ้งห้อยบินว่อนไปมา ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามได้เป็นต้น

เรียกได้หลากหลายสีสันสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่มีเบื่อเลย เหมาะสำหรับคนที่อยากใช้เวลาสบายๆกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

ที่อยู่: 1954-17, Sasa, Kimitsu, Chiba

TEL: 0439-39-3113

วิธีเดินทาง : 
จากสถานีรถไฟTOkyo ตรงทางออกYaesu Exit นั่งรถบัสด่วน(Express Bus) Akushi-Go ประมาณ 1ชั่วโมง 58 นาที ไปลงที่ป้ายKimitsu Furusato Bussankan
แล้วเดินประมาณ 20 นาที (หรือจะนั่งรถแท็กซี่ประมาณ 5 นาที)

แผนที่:

 

ดูทัวร์ไปเช้าเย็นกลับน้ำตกโนมิโซ : https://tour.vipliner.biz/popular/noumizo/

 

Leave a Reply