พิพิธภัณฑ์เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมารีนเพีย นิฮงไค ของเมืองนีงาตะ (新潟市水族館マリンピア日本海)

By August 27, 2020 No Comments

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตฝั่งทะเลญี่ปุ่นจังหวัดนีงาตะ พิพิธภัณฑ์นี้มีการปรับปรุงหลายครั้งเลยค่ะ ล่าสุดมีการปิดปรับปรุงใหม่เมื่อปี2012และเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อปี 2013 ภายใต้ธีม”พิพิธภัณฑ์ที่สามารถสัมผัสกับปลาและสิ่งมีชีวิตในทะเลอื่นๆได้อย่างใกล้ชิด”นั่นเองค่าทำให้ที่นี่กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวมากขึ้นค่ะ

ภายในมีรูปแบบการโชว์สิ่งมีชีวิตทางทะเลแปลกๆจากทั่วโลกค่ะ ซึ่งมีประมาณ600สายพันธุ์ 30,000ตัวเลยค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมได้ถึง10โซนเลยค่า มีโซนทะเลน้ำจืด โซนสัตว์น้ำทะเล โซนปลาทะเลลึกโซนแมงกะพรุน โซนอุโมงค์(ไฮไลต์) โซนอควาเรียมขนาดใหญ่ โซนให้สัมผัสสัตว์ทะเลและโชว์การแสดงของสัตว์น้ำเป็นต้น

สิ่งที่พลาดไม่ได้คือชมการแสดงโชว์ปลาโลมา, แมวน้ำ, และตรงบริเวณรอบนอาคารสามารถชมเพนกวินว่ายน้ำได้อย่างเพลิดเพลินได้อีกด้วยค่า

สามารถร่วมสนุกได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่า ไม่ว่าจะไปกับคนรัก เฮฮาไปกับเพื่อนๆ หรือสนุกสานไปกับครอบครัวก็สนุกได้ไม่มีเบื่อเลยค่ะ

ค่าเข้า:
-ผู้ใหญ่ 1,500เยน
-เด็กประถม-มัธยมต้น 600เยน
-เด็กอนุบาล(4ปีขึ้นไป) 200เยน
-เด็กทารก 0-3ปี)

เวลาทำการ: 09:00-17:00น.
※(เวลาเปิดปิดอาจมีการเปลี่ยนกรุณาตรวจสอบก่อนเดินทาง)

วันหยุด :
29 ธันวาคม-1 มกราคม, วันพฤหัสบดีแรกของเดือนมีนาคมและวันถัดไป

วิธีเดินทาง :
จากสถานีรถไฟNiigata station นั่งรถบัสNiigata Kotsu bus สายSuizokukan Line ไปจอดที่ป้ายสุดท้าย ใช้เวลาเดินทางประมาณ20นาที

ที่อยู่ :
5932-445 Nishifunamicho, Chuo-ku, Niigata-shi, Niigata

เว็บไซต์ : https://www.marinepia.or.jp/mlg/en

ดูบทความอื่นๆ : http://www.japan555.com

Leave a Reply