ธรรมชาติเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

นาเอบะ ดรากอนโดลา Naeba Dragondola 苗場ドラゴンドラ

By October 31, 2020 No Comments

นาเอบะ ดรากอนโดลา Naeba Dragondola (苗場ドラゴンドラ)
เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าจับตามองทีเดียว เนื่องจากที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเป็นอย่างมากส่งผลทำให้คนที่ไปแล้วก็อยากไปซ้ำอีก ส่วนคนที่ไม่เคยไปก็อยากเดินทางไปชมวิวที่งดงามให้เห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งหนึ่ง นาเอบะ ดรากอนโดลา ตั้งอยู่ที่ เมือง ยูซาว่า จังหวัดนีงาตะ เดินทางก็ไม่ได้ยาก สามารถเดินทางจากโตเกียวไม่เกิน 2 ชั่วโมง

นักท่องเที่ยวสามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้า Dragondola ชมสีสันวิวทิวทัศน์ของใบไม้เปลี่ยนสีบนเขาทั้งลูกได้แบบพาโนรามา 360 องศา ทิวเขาน้อยใหญ่บริเวณรอบๆเต็มไปด้วยใบไม้สีแดง ส้ม เหลือง น้ำตาลสวยเกินบรรยาย เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยเส้นทางกระเช้าลอยฟ้าที่มีความชันสูงต่างระดับกันทำให้ได้นักท่องเที่ยวเกิดความตื่นตาตื่นใจกับเส้นทางแปลกใหม่และวิวทิวทัศน์ที่งดงามอยู่ตรงหน้า ซึ่งสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีผ่านกระเช้าลอยฟ้าเป็นระยะทางขาเดียว 5,481 เมตร ซึ่งถือว่ายาวที่สุดในญี่ปุ่นเลย และที่สำคัญใช้เวลาในการเดินทางหรือนั่งชมวิวอยู่บนกระเช้าลอยฟ้าประมาณ 25 นาทีจ้า นักท่องเที่ยวจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีได้แบบจุใจไปเลย

 

ไฮไลต์จะอยู่ตรงใกล้กับเสากระเช้าเสาที่ 14 เป็นจุดที่สวยที่สุด เหมือนจะหลุดไปอยู่ในดงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะกระเช้าจะเป็นทางลาดชัน สีสันของใบไม้เปลี่ยนสีสดใสตามป่าเขาน้อยใหญ่ที่มองเห็นอย่างเต็มอิ่ม ไม่ควรพลาดกันเลยค่า

ใครที่ไปเที่ยวช่วงนี้ก็สบายใจได้เลย เพราะสามารถชมได้อย่างเต็มอิ่มไม่ต้องแย่งใครชมวิว ทั้งขาไปและขากลับ ไม่แออัดเหมือนที่ผ่านๆมา และหายห่วงแม้วันฝนตกก็สามารถชมวิวได้ไม่ต้องห่วงในวันฝนตกก็สามารถชมด้วยจ้า

นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับการชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำ Sayotsu Gawa ลำธารใสสะอาดที่ไหลไปตามหุบเขาและวิวทะเลสาบสีมรกตอย่างทะเลสาบ “Futai lake“ ให้ชมระหว่างทางอีกด้วย ซึ่งบริเวณนี้ไม่ได้สวยเฉพาะฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเท่านั้น ต้นไม้ใบหญ้าเปลี่ยนแปลงตามฤดูงามต่างๆ ทำให้นักท่อวเที่ยวเพลิดเพลินได้ไม่มีเบื่อค่ะ

★วิธีป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19★
-ขอความร่วมมือกับนักท่องเที่ยว(กรุณาหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19)
-เมื่อเข้าบริเวณภายในกรุณาสวมหน้ากากอนามัย
-ล้างมือด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
-มีวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้า
-มีการกำหนดจำนวนคนเข้า
-พนักงานสวมหน้ากากอนามัย
-มีการเปิดระบายอากาศอย่างเข้มงวด
-มีการติดฉากกั้นป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19
-รองรับการชำระบัตรเครดิตต่างๆ

ช่วงที่เหมาะแก่การชม :
กลางเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน

เวลาทำการ :
เวลาขึ้นกระเช้า 08:30-14:30 น. (ขาลงรอบสุดท้าย 16:00 น.)

เวลาทำการ : ลานสกี Naeba ski 09:00-17:00 น.

ค่ากระเช้าไป-กลับ :
ผู้ใหญ่ 3,000เยน เด็กประถม 1,500เยน
ต่ำกว่าเด็กอนุบาล 1ท่านฟรี (ถ้ามีเด็ก 2 ท่านขึ้นไป เด็กท่านที่2ขึ้นไปจะเสียค่าเข้าเท่าเด็กประถม)

★ขาไปจะเป็นกระเช้า Dragondola
★ขากลับลงจะเป็นTashiro Ropeway

ที่อยู่ :
Yuzawa, Minamiuonumagun Yuzawamachi, Niigata 949-6101

หมายเลขโทรศัพท์ : 025-789-4117

วิธีเดินทาง :
นั่งรถไฟชินกังเซ็นสายJoetsu Shinkansenไปลงที่สถานีรถไฟ Echigo-Yuzawa ออกตรงทางทิศตะวันออก นั่งรถบัสที่ช่องหมายเลข 1 นั่งประมาณ 40 นาที ไปลงที่ป้ายหน้าNaeba Ski Resort แล้วขึ้นรถชัทเทิลบัสฟรีที่ป้าย Schnee เพื่อไปส่งที่จุดขึ้นกระเช้าDragondola Sanroku Station ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
(กรุณาซื้อตั๋วนั่งกระเช้าจุดขายตั๋วหน้าป้ายSchnee ก่อนขึ้นชัทเทิลบัส)

ลิงค์เว็ปไซต์ : https://www.princehotels.com/en/ski/naeba/

Leave a Reply