ธรรมชาติเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดชิบะ “ ภูเขาโนโคกิริยามะ ” (Nokogiriyama)

By February 29, 2016 No Comments

“ โนโคกิริยามะ ” (Nokogiriyama/鋸山)

เป็นภูเขาหินเก่าแก่ที่เคยถูกทำเป็นเหมืองหินมาก่อน แต่ตอนนี้ได้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวของธรรมชาติที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์จากมุมสูงบนภูเขาได้แบบ 360องศา อีกทั้งยังสามารถมองเห็นอ่าวโตเกียว และภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบUnseenที่ถูกเลือกให้ติด 1ใน 100 ของจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามที่สุดในภูมิภาคคันโต

นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวจากยอดภูเขาแห่งนี้ได้โดยการนั่งเคเบิ้ลคาร์โดยราคาแบบไปกลับประมาณ 950 เยน เท่านั้น และจากนั้นก็เดินขึ้นเขาไปซึ่งในระหว่างทางเดินขึ้นเขาก็จะเห็นน้องแมวตามป่าข้างทางบ้างและก็ได้เห็นหน้าผาต่างๆอีกด้วย ซึ่งคนต้องบอกเลยว่ายิ่งสูงก็ยิ่งเสียว ใครที่ชอบความท้าทายก็ลองไปเที่ยวชมกันได้ ถ้าไปตอนช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกดินหรือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้วก็จะยิ่งได้เห็น วิวทิวทัศน์ที่สวยงามจนบรรยายไม่ออกเลยล่ะ

นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีวัดญี่ปุ่นที่เก่าแก่ที่สุดในเขตภูมิภาคคันโตชื่อว่า “วัดนิฮนจิ” (Nihonji Temple) วัดนี้จะมีพระพุทธรูปหินองค์ใหญ่ และก็มีหินแกะสลักรูปเจ้าแม้กวนอิมตั้งอยู่ตรงบริเวณหน้าผายิ่งใหญ่ตระการตาอย่างมาก สามารถไปเดินทางไปไหว้สักการะหรือขอพรกันได้  ผู้ใหญ่ราคาค่าเข้าเพียง 700 เยน

จากภาพด้านล่างที่เห็นนี้จะมีตุ๊กตาตัวเล็กๆที่เหมือนกำลังใส่หมวกสีแดงวางเรียงรายเยอะแยะเลยนั้นคือตุ๊กตาขอพร เรียกว่า “ โอจิโซซัง ” (Ojizosan) สามารถซื้อได้จากวัดและเขียนชื่อสลักไว้ข้างหลังและวางไว้ตรงจุดที่มีให้วางจากนั้นก็ยกมืออธิษฐานขอพรได้เลย

193985791_624

 

ค่านั่งเคเบิ้ลคาร์ (ไป-กลับ)
ผู้ใหญ่
●ขาเดียว 500 เยน
●●ไป-กลับ 950 เยน

เด็ก (6 ปีขึ้นไป)
●ขาเดียว 250 เยน
●●ไป-กลับ 450 เยน

เวลาทำการ (นั่งเคเบิ้ลคาร์) 
★ช่วงเวลาปรกติ★ ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์-15 พฤศจิกายน เวลา 09.00-17.00 น.
⛄ช่วงฤดูหนาว⛄ วันที่ 16 พฤศจิกายน-15 กุมภาพันธ์ 09.00-16.00 น.

 

ค่าเข้าวัดนิฮงจิ
ผู้ใหญ่ 700 เยน
เด็ก4-12 ปี 400 เยน

เวลาทำการวัดนิฮงจิ 08.00-17.00 น.

วิธีการเดินทาง
-จากสถานีรถไฟTokyo Station นั่งรถไฟสาย Uchibo Line ไปลงที่สถานีรถไฟ Hama-Kanaya เพื่อนั่ง เคเบิ้ลคาร์ต่อไปยังจุดชมวิวด้านบน
-หรือ จากสถานีรถไฟTokyo Station นั่งรถไฟสาย Uchibo Line ไปลงที่สถานีรถไฟ Hota สำหรับท่านที่ต้องการเดินขึ้นจากวัด Nihonji Temple ไปถึงจุดชมวิวด้านบน

 

 


 

เสร็จจากการเที่ยวชมธรรมชาติแล้วมาต่อกันที่ร้านอาหารกันบ้างดีกว่า ขอแนะนำให้รู้จักกับร้าน “มารุฮามะ ” ( Maruhama ) ร้านอาหารทะเลสไตล์บีบีคิวแบบบุฟเฟต์ ราคาประมาณ 1,500 ต่อคน ร้านจะเปิดตั้งแต่ 11:00 – 17:00 น.

ส่วนการเดินทาง
ไปร้านนี้ก็ไม่ยากเพียงแค่เดินประมาณ 8 นาที จาก สถานี  Hamakanaya JR สาย Uchibo ก็จะถึงเลย

caption

cooking

และในบริเวณใกล้กันนั้นก็สามารถแวะซื้อของฝากได้ที่ร้าน “ บามคูเฮน โคโบะ ”  ( Baumkuchen kobo )  เขามีขนมเค้กที่ได้รับรางวัลเหรียญทองจาก Monde Selection ติดต่อกันถึง 10 ปี ชื่อเมนูว่า “โนโคกิริยามะ บามคูเฮน ( Nokogiriyama Baumkuchen ) หน้าตาน่ากินมากๆ ถ้าใครที่เที่ยวแบบเป็นคู่ล่ะก็ สามารถแวะไปคล้องกุญแจคู่รักกันต่อได้ ในบริเวณใกล้ๆร้านได้นะ

imgrc0066291042

 

Leave a Reply