ธรรมชาติเทศกาลเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

อุโมงค์ใบไม้แดงที่ Fuji Kawaguchiko / もみじ回廊

By October 23, 2019 No Comments

อุโมงค์ใบเมเปิ้ล Momiji Kairo หรือ อุโมงค์ใบไม้แดง จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามบริเวณทะเลสาบ Kawaguchiko ในจังหวัด Yamanashi ต้นเมเปิ้ลที่ขึ้นอยู่ทั้ง 2 ฝั่งของคลองน้ำจะเปลี่ยนสีทั้งส้มและแดง ใบที่แห้งแล้วก็จะร่วงหล่นลงที่คลองน้ำ ทำให้ทั้งด้านบนและด้านล่างเต็มไปด้วยใบเมเปิ้ล จึงดูเหมือนกับเป็นอุโมงค์ใบเมเปิ้ล และในตอนกลางคืนจะมีไฟ illumination เปิดประดับยาวตามทางเดินไปตลอดแนวอีกด้วยค่ะ
สามารถไปชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีได้ตั้งแต่วันที่ 7 – 29พฤศจิกายน 2020 เวลา 9.00 น. – 19.00 น. (จากข้อมูลปีที่ผ่านๆมาช่วงที่เหมาะแก่การชมมากที่สุดคือช่วงกลางเดือนพ.ย. ค่ะ)
ส่วนLight Up จะเปิดตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน(ประมาณ16.30น.)ไปจนถึงเวลา 22.00 น.

นอกจากนี้ยังมีงานเทศกาลออกร้านเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่ตั้งใจมาชมความสวยงามของใบเมเปิ้ลที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งร้านของฝาก งานทำมือ อาหาร ขนม และของกินต่าง ๆ ที่สามารถแวะทานได้ตลอดเส้นทางค่ะ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลความงามของใบไม้เปลี่ยนสี บอกเลยว่าจุดนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะ
สำหรับใครที่มีโอกาสไปเที่ยวปีนี้ อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันโควิด-19และเตรียมเครื่องแต่งกายให้อุ่นๆกันด้วยนะคะ เพราะอากาศที่บริเวณนี้จะค่อนข้างหนาวเย็น

ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล :
7 – 29 พฤศจิกายน 2020 เวลา 9.00 น. – 19.00 น.
และมีการเปิดLight Up ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน(ประมาณ16.30น.)ไปจนถึงเวลา 22.00 น.

ค่าเข้า :
ฟรี

สำหรับคนที่นำรถยนต์ส่วนตัวไป :
มีที่จอดรถฟรี (เฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้น)

วิธีเดินทาง :
นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kawaguchiko Station จากนั้นนั่งรถ Retro Bus/Omni Bus สายสีแดง ไปลงที่ป้าย Itchiku Kubota Art Museum ก็จะถึงบริเวณงานเทศกาลชมอุโมงค์ต้นเมเปิ้ล(もみじ回廊)

 

Leave a Reply