ธรรมชาติเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

สะพานแขวน Mishima-Skywalk สัญลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองชิซุโอกะ

By October 23, 2016 No Comments

สะพานแขวน Mishima Skywalk หลายท่านเริ่มคุ้นชื่อมาบ้างแล้วแต่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้จัก วันนี้เลยถือโอกาสแนะนำกันเลยล่ะกันนะคะ สะพานแขวน Mishima Skywalk นี้เป็นสถานที่เที่ยวน้องใหม่ พึ่งเปิดทำการเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2015 ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งถูกจับตามองกันว่าในอนาคตอันไม่ไกลนี้ที่นี่อาจจะกลายเป็นเป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองชิซุโอกะก็เป็นได้ ด้วยความยาวถึง 400 เมตร ทำให้กลายเป็นสะพานแขวน(ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวเข้าเดินได้) ที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น ณ ขณะ นี้เลยก็ว่าได้

สะพานแขวน Mishima-Skywalk

เนื่องจากสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบ360องศาจากบนสะพานจึงเป็นที่มาของชื่อMishima-Skywalk นั่นเอง

หากนักท่องเที่ยวคนไหนไปแล้วโชคดีเจออากาศดีท้องฟ้าปลอดโปร่งแล้วล่ะก็เตรียมถ่ายรูปสวยๆได้เลย เพราะนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นภูเขาฟูจิอย่างเด่นชัดเลยทีเดียวแถมขากลับก็สามารถมองเห็นมองเห็นอ่าวซูรุกะ(駿河湾) และชมความงดงามของขุนเขาภูเขาอิซู伊豆ที่เรียงรายสลับซับซ้อนกันอย่างสวยงาม ซึ่งสามารถชื่นชมได้จากด้านบนสะพานแขวนแห่งนี้

บางคนอาจจะตื่นเต้นเล็กน้อยเนื่องจากมีความสั่นไหวของสะพานแขวน มีกิจกรรมให้เล่นคลายความตื่นเต้นคือ ซื้อแผ่นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ราคา 200 เยน ถือไปถึงกลางสะพาน อธิฐานแล้วโปรยทิ้งลงจากบนสะพานแห่งนี้ซึ่งเชื่อกันว่าทำให้คำอธิฐานนั้นได้บานสะพรั่งเหมือนกับดอกไม้นั่นเองค่ะ และช่วงข้ามสะพานไปอีกฝั่งก็จะมี สวนป่าคิโคะโระ Kicoro ให้เดินถ่ายรูปเล่นอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้ซึ่งมีดอกไม้นานาชนิดขึ้นชื่อของเมืองฮาโกเนะและเมืองชิซุโอกะ ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมกับอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้องน้ำสะอาดกว้างขวาง ใครที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวแถวฮาโกเนะ มีเวลาเหลืออย่าลืมให้ที่นี่เป็นตัวเลือกหนึ่งของท่านนะคะ

แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วงไปจนถึงฤดูหนาว เพราะสามารถมองเห็นภูเขาไฟที่งดงามเด่นชัดมากกว่าฤดูอื่นๆ โดยเฉพาะช่วงเย็นๆก่อนพระอาทิตย์ตกดิน นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวสะพานแห่งนี้กลายเป็นถูกย้อมไปด้วยสีส้มอ่อน ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปที่ที่งดงามอีกมุม

เวลาทำการ
  • ช่วงวันที่1เมษายนถึง 31 ตุลาคม เปิดทำการ 09:00~17:00
  • ช่วงฤดูหนาววันที่ 1 พฤศจิกายน ถึง 28 กุมภาพันธ์ เปิดทำการเวลา 09:00~16:30
ค่าเข้า
  • ผู้ใหญ่ 1,000 เยน
  • เด็กมัธยมต้น~มัธยมปลาย500 เยน
  • เด็กประถม 200 เยน
  • เด็กทารกเข้าฟรี
วิธีการเดินทาง
  • จากสถานีรถไฟ Mishima ทางออกทิศใต้(South Exit)นั่งรถบัสเบอร์ 5 (Tokai Bus) เดินทางประมาณ 25 นาทีไปลงที่ป้ายHakoneseiroku・Mishima-otsuribashi (箱根西麓・三島大吊橋)

สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง  และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan

Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th

โทรติดต่อ : 02 – 017 – 280902 – 017 – 2898

Hotline  : 095 – 251-5074

E-mail  : japan555thai@busde.com

Official Line : @japan555

Leave a Reply