ธรรมชาติวัด ศาลเจ้า ปราสาทเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

2 สถานที่ชมดอกอาจิไซเจ้าหญิงแห่งฤดูฝน ท่ามกลางเมืองเก่าคามาคุระ

By June 7, 2019 No Comments

ดอกอาจิไซหรือดอกไฮเดรนเยีย เรียกได้ว่าเป็นดอกไม้ตัวแทนของฤดูฝนเลย เพราะถึงแม้ในญี่ปุ่นเดือนมิถุนายนจะเป็นฤดูฝน แต่ก็ยังมีเสน่ห์ที่หาดูได้เฉพาะหน้าฝนอันเฉอะแฉะนี้ นั่นก็คือ การไปชมดอกอาจิไซ ซึ่งดอกอาจิไซนี้จะบานสะพรั่งสวยงามให้เห็นเฉพาะในหน้าฝนนี้เท่านั้น (ช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม) วันนี้เราจะพาไปชม 2 สถานที่สุดเริ่ดในการชมเจ้าดอกไม้อาจิไซท่ามกลางเมืองเก่าคามาคุระ(Kamakura) กันคะ

1.Meigetsuin Temple (明月院)

“วัดเมเก็ทสึอิน” เป็นสถานที่ชมดอกอาจิไซที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเมืองคามาคุระ ดอกอาจิไซที่วัดเมเก็ทสึอินนี้มีเอกลักษณ์ต่างจากที่อื่น เพราะเป็นดอกอาจิไซสายพันธุ์ “ฮิเมะอาจิไซ” (Hime Ajisai) ซึ่งแปลว่า “ไฮเดรนเยียเจ้าหญิง”เกือบทั้งหมด เป็นสายพันธุ์โบราณของญี่ปุ่นที่มีในญี่ปุ่นเท่านั้น แม้ว่าดอกอาจิไซสายพันธุ์ฮิเมะอาจิไซนี้จะมีขนาดเล็กกว่าพันธุ์อื่นๆทั่วไปอยู่สักหน่อย แต่ก็มีสีฟ้าเข้มสวย และทัศนียภาพที่เต็มไปด้วยสีฟ้าของดอกอาจิไซกว่า2,500ต้นที่พร้อมใจกันผลิดอกบานเป็นภาพที่งดงามสดใสสมกับชื่อเจ้าหญิงจริงๆเลยค่ะ

วัดเมเกตสึอิน (Meigetsu-in Temple)

ที่อยู่: 189 Yamanouchi, Kamakura-shi
เวลาทำการ:  9.00 – 16.00 น.  ※ช่วงเดือนมิ.ย. 8.30 – 17.00 น.
ค่าใช้จ่าย: ค่าเข้าชม 300 เยน (เดือนมิ.ย. 500 เยน)
การเดินทาง:จากสถานี Kitakamakura สาย JR Yokosuka Line เดิน 10 นาที

http://www.kamakura-burabura.com/meisyokitakamakrameigetuin.htm

 

2.Hasederaji Temple (長谷寺)

“วัดฮาเซเดระ”เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงและมีชื่อเสียงโด่งดังมากอีกแห่งในคามาคุระเลย เพราะเราสามารถชื่นชมเจ้าแม่กวนอิมและพระพุทธรูปทองคำสวยงามองค์ใหญ่  และยังเป็นสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมไปชมความงามของดอกไฮเดรนเยียด้วย ซึ่งที่แห่งนี้มีไฮเดรนเยียอยู่มากกว่า 40 สายพันธุ์ รวมทั้งหมดประมาณ 2,500 ต้น ในช่วงหน้าฝน ดอกอะจิไซจะเบ่งบานสวยงามเต็มหุบเขาและยังเพลิดเพลินกับวิวทะเลและเมืองคามาคุระได้ด้วยค่ะวัดฮาเซเดระ (Hasederaji Temple)

ที่อยู่: 3-11-2 Hase, Kamakura-shi
เวลาทำการ:  เดือนมี.ค.-ก.ย. 8.00 – 17.00 น.  เดือนต.ค.-ก.พ.  8.00 – 16.30 น.
ค่าใช้จ่าย: ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 400 เยน เด็กนักเรียนประถม 200 เยน
การเดินทาง:จากสถานี Hase สาย Enoshima Electric Railway เดิน 5 นาที

Web:วัดHasedera

 

Leave a Reply