นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายท่านฝันอยากไปแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นพร้อมกับชมภูเขาฟูจิสวยๆอย่างสบายใจ ทางเราจึงไปหาข้อมูลมามีที่หนึ่งที่น่าสนใจมากและอยากให้ไปกันสักครั้งในชีวิต
hottarakachi-onsen4
เห็นภูเขาฟูจิตั้งเด่นอยู่ตรงหน้าเลย
นั่นก็คือ Hottarakashi-Onsen เป็นออนเซ็นที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงประมาณ 700 เมตร ในเขตยาโทโบะ เมืองยามานาชิ จังหวัดยามานาชิ ซึ่งที่นี่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่นถึงกับมีการจัดอันดับต่างๆ และที่นี่ถูกจัดอันดับให้เป็นที่ที่ต้องไปสักครั้งให้ได้ก่อนตาย หลายคนสงสัยว่าทำไม นั่นเพระว่าที่นี่ สามารถแช่ออนเซ็นพร้อมกับชมวิวภูเขาฟูจิไปด้วย

แถมยังสามารถมองเห็นเทือกเขาต่างๆที่เรียงสลับซับซ้อนอย่างงดงามราวกับภาพวาดในตอนกลางวัน สามารถชมพระอาทิตย์ตกดิน และแสงสีเมืองKofubonchiในยามค่ำได้อีกด้วย จุดเด่นของที่นี่คือ สามารถทอดมองไปได้กว้างไกลและไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้นในการชมภูเขาฟูจิ ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาหายเหนื่อยจากการเดินทางเป็นปลิดทิ้งเลย


ภาพด้านบนนี้คือบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน

ออนเซ็นนี้มี 2 โซนให้เลือก ทางขวามือคือKocchi no yu ส่วนทางซ้ายคือ Acchi no yu ซึ่งความต่างของทั้งสองคือ
  • Kocchi no yu สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ.1999 บ่อนี้จะเป็นที่นิยมมากกว่าเพราะจะสามารถมองเห็นภูเขาฟูจิตั้งเด่นอยู่ตรงหน้าพอดี พร้อมสามารถชมธรรมชาติสวยๆของสันเขาได้
  • Acchi no yu สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ.2003 จะสามารถมองเห็น ได้หลายอย่าง ในที่ที่เดียว คือ สามารถมองเห็นฟูจิซัง เทือกเขาเรียงรายสลับซับซ้อน ราวกับภาพวาด และวิวทิวทัศน์แสงสีของเมืองKofubonchi

ซึ่งบ่อออนเซ็นที่นี่อาจจะไม่ได้ใหญ่มากนัก และยังไม่ค่อยมีการบริการพิเศษอะไรเหมือนที่อื่นๆ แต่ที่นี่มีจุดขายคือวิวทิวทัศน์ที่งดงามเกินบรรยาย ซึ่งหาซื้อจากที่ไหนไม่ได้นั่นเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ ไข่ต้มทอดกับน้ำงุ่นผสมโซดา

ค่าเข้าออนเซ็น : ผู้ใหญ่ 800 เยน / เด็กทารก~เด็กประถม 400 เยน (ราคาเข้าได้ 1 ครั้ง/บ่อ)
เวลาทำการ : ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น 1 ชั่วโมง~22:00(เข้าก่อน21:30) ช่วงเดือนมิถุนายนเปิดตั้งแต่ 04:00 น. เป็นต้นไป
วันหยุด : ไม่มี
วิธีการเดินทาง : จากสถานีรถไฟYamanashi นั่งแท็กซี่ประมาณ 10 นาที (ค่าแท็กซี่ขาเดียวราคาประมาณ 2,400 เยน)

หมายเหตุ เวลาเปิดปิดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ กรุณาตรวสอบหน้าเพจก่อนเดินทาง
Hottarakashi-Onsen

ออนเซ็นแยกห้องชาย-หญิง

Leave a Reply