วัด ศาลเจ้า ปราสาท

Asakusa Kannon Temple (Sensoji Temple)

By February 12, 2016 No Comments

ถ้าพูดถึงอาซากุสะหลายคนคงจะนึกถึงวัดอาซากุสะ (Asakusa Kannon Temple) กับโคมแดงใหญ่ (Kaminarimon) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้
 
asakusa4
 
วัดอาซากุสะนั้นได้ก่อตั้งขึ้นในสมัยอะซุกะหรือปีค.ศ.628โดยเริ่มจากชายประมงสองพี่น้องได้ออกไปหาปลาแล้วอยู่ๆมีพระพุทธรูปติดร่างแห ทั้งสองจึงนำพระพุทธรูปนั้นไปให้กับเจ้านายของตน หลังจากนั้นเจ้านายนั้นก็ได้ออกบวชและปรับเปลี่ยนบ้านของตนให้กลายเป็นวัดอาซากุสะแล้วได้นำพระพุทธรูปองค์นั้นมาประดิษฐานไว้ที่วัดของตน
 
asakusa2
 
วัดอาซากุสะถือได้ว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติจากทั่วโลกหลั่งไหลกันเข้ามาชมเป็นจำนวนมาก
 
asakusa3
 
 วัดอาซากุสะมีประตูโคมแดงใหญ่เป็นเอกลักษณ์ มีตัวอักษรคันจิคำว่า (雷門)ซึ่งหมายถึงประตูสายฟ้า ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปกันมากที่สุดค่ะ
 
asakusa8
 
และในช่วงเย็นก็จะมีการเปิดไลท์อัพขึ้นในบริเวณวัดอาซากุสะถ้าเทียบกับช่วงกลางวันแล้วช่วงเย็นจะเงียบสงบไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวรบกวน แต่บรรยากาศก็จะสวยไปอีกแบบจ้า
 
asakusa5
 
นอกจากนี้ยังมีร้านขายของกินและของที่ระลึกในบริเวณถนนที่ชื่อNakamise ตั้งอยู่ระหว่างประตูสายฟ้าไปจนถึงประตูโฮโซประมาณ250เมตรและที่สำคัญร้านที่นี่ส่วนใหญ๋จะเป็นร้านที่ได้ชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยนะ มีขนมขึ้นชื่อคือ ขนม นินเกียวยากิ ขนมคามินาริ เป็นต้นรอให้นักท่องเที่ยวไปชิมกัน
 
asakusa6
 
นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆวัดอาซากุสะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆเช่นล่องเรือชมเมือง โตเกียวสกายทรี และตึกเบียร์อาซาฮีและฟองเบียร์สีทองได้อีกด้วย
 
asakusa7
 
สามารถใช้บริการรถลาก (โดยคน) ชมเมืองอาซากุสะ และเดินเล่นริมแม่น้ำชมดอกซากุระได้ที่สวนสาธารณะซุมิดะเป็นต้นได้
เพื่อนๆคนไหนไปเที่ยวแถวโตเกียวอย่าลืมแวะไปเที่ยวกันน๊า
 
ที่อยู่ : 2-3-1 Asakusa Taito-ku Tokyo-bu (東京都台東区浅草2丁目3−1)
 
วิธีการเดินทาง :
 
จากสถานีรถไฟAsakusa station
-Tobu Skytree Line เดินประมาณ 5 นาที
-Tokyo Metro Ginza Line เดินประมาณ 5 นาที
-TSUKUBA EXPRESS เดินประมาณ 5 นาที
-Toei Asakusa Line เดินประมาณ 5 นาที
 
Map :
 

Leave a Reply