ธรรมชาติเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

บันทึกการเดินทางไปยัง Arashiyama หนึ่งในอุทยานประวัติศาสตร์

By July 15, 2019 No Comments

มาเที่ยว Osaka ทั้งทีก็ต้องไปสถานที่ท่องเที่ยวให้ครบ วันนี้เราจะพามาที่เมืองใกล้เคียง คือ Kyoto-Nara  สามารถเดินทางไปกลับได้ภายในวันเดียว โดยใช้ตั๋ว kansai thru pass ใบเดียวตลอดการเดินทาง วันนี้จุดหมายเราจะไป Kyoto เที่ยว arashiyama – bambo forest ป่าไผ่มรกต

Arashiyama bamboo forest, Kyotoarashiyama

และจะไปนั่งรถไฟสายโรแมนติก Sagano Romantic Train  การเดินทางตั้งต้นที่สถานี Umeda นั่งรถไฟสาย Hankyu-Kyoto Line ลงที่สถานี Katsura เปลี่ยนสายรถไฟ Hankyu-Arashiyama Line ลงที่สถานี Arashiyama จากนั้นเดินเที่ยวชมวิว เดินค่อนข้างไกล แต่ก็มีบริการรถไม้รับจ้างใช้คนลาก มีผ้าห่มคลุมตัวให้ด้วยเพราะอากาศที่หนาวเย็น

japan_arashiyama

เราไปช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ แล้วก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่ารถไฟสายโรแมนติค ปิดปรับปรุง งดให้บริการในช่วงนั้นพอดี  แต่ก็เที่ยวในส่วนอื่นได้ ที่นี่วิวสวยค่ะ ทั้งแม่น้ำ ภูเขา เดินเพลินๆ ข้ามสะพานมาแล้ว เลี้ยวซ้าย เดินลัดเลาะไปตามแนวแม่น้ำตามทางไปเรื่อยน้ำที่นี่เย็นเจี๊ยบ พอเดินขึ้นเขาไปจนพบป่าไผ่เขียวที่ขึ้นเรียงตัวสูงทอดตัวยาวเป็นระเบียบ มองขึ้นไปแทบไม่เจอท้องฟ้า บางช่วงก็ทึบมืด บางช่วงก็มีแสงแดดส่องลงมา สวยงามดังสีของมรกต เราเดินลงมาตามทางระหว่างทางก็มีศาลเจ้า มีป่าช้า ก็ไม่รู้ว่าเย็นยะเยือกขึ้นมา เมื่อเจ้าที่มาทักทายเลยคะ เราเดินวนออกมาเพื่อกลับมาหาสถานี เตรียมเดินทางสู่จุดหมายต่อไป ระหว่างทางมีร้านขายของที่ระลึก มาที่นี่ลองทานขนมที่เขาขายตามทางนะคะ ขนมทอดเสียบไม้ลูกชิ้น และถึงแม้อากาศหนาวขนาดไหน ไอติมชาเขียวรสเข้มของที่นี่ต้องลองห้ามพลาดบอกเลย วันนี้จบการเดินทางไป Arashiyama เพียงเท่านี้ บทความหน้าจะพาไปไหน ติดตามพวกเราด้วยนะคะ

Leave a Reply