สวนสนุกเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

7 สวนสนุกในโตเกียว มาแนะนำให้เพื่อนไปปลดปล่อยเสียงกรี๊ด

By May 13, 2016 No Comments
สวนสนุกในโตเกียว

ในโตเกียวมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายและหนึ่งในนั้นคือ “สวนสนุก” วันนี้เรามี สวนสนุกในโตเกียว มาแนะนำให้เพื่อนๆ เผื่อไว้สำหรับใครทึ่สนใจกันค่ะ

7 สวนสนุกในโตเกียว

1. สวนสนุก Tokyo Dome City

ที่สวนสนุกแห่งนี้เดินทางโดยรถไฟจากสถานีโตเกียวใช้เวลาเพียง 10นาทีเท่านั้น จะมาเป็นกรุ๊ปครอบครัว เพื่อนหรือเดทกับคนรู้ใจก็สนุกกับเครื่องเล่นที่มีให้เลือกเล่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่,รถไฟเหาะความเร็ว130kmหรือเครื่องเล่นชนิดอื่นๆเป็นต้น นอกจากนี้สวนสนุกแห่งนี้ยังสามารถเข้าชมได้ฟรีโดยไม่เสียค่าเข้าใดๆ (ค่าตั๋วเครื่องเล่นเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมต่างหาก) และในช่วงฤดูหนาวก็เพลิดเพลินไปกับงานประดับไฟที่จัดขึ้นอย่างสวยงามตามโซนต่างๆของสวนสนุกค่ะ Tokyo Dome City เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.00
เดินทาง:จากสถานี Tokyo เดินทางโดยรถไฟสาย Marunouchi ลงที่สถานี Korakuen ใช้เวลาเดินทาง 9นาที

2. สวนสนุก Toshimaen

ที่สวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่นมากมายตั้งแต่เครื่องเล่นที่ตื่นเต้นหวาดเสียวไปจนถึงเครื่องเล่นโรแมนติกอย่างม้าหมุนที่หนุ่มสาวญี่ปุ่นนิยมมาเดทกันค่ะ นอกจากเครื่องเล่นแล้วยังมีสวนดอกไม้ บ่อตกปลา ออนเซน และในช่วงฤดูหนาวก็มีลานสเก็ตน้ำแข็งเปิดให้บริการด้วยค่ะ นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อนยังมีสวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีโซนต่างๆให้เลือกคลายร้อนมากถึง 6โซนเลยทีเดียว Toshimaen เปิดให้ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 หยุดทุกวันอังคารและวันพุธ (วันหยุดและเวลาทำการอาจมีเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล)
เดินทาง:จากสถานี Ikebukuro เดินทางโดยรถไฟสาย Seibu Ikebukuro Line ลงที่สถานี Toshimaen ใช้เวลาเดินทาง 14นาที หรือจากสถานี Shinjuku เดินทางโดยรถไฟสาย Toei Oedo Line ลงที่สถานี Toshimaen ใช้เวลาเดินทาง 20นาที

3. สวนสนุก Hanayashiki

หลังจากที่ไหว้พระขอพรกับวัดเซนโซจิที่อาซากุสะเสร็จแล้วบริเวณใกล้เคียงกับวัดจะมีสวนสนุกตั้งอยู่ค่ะ ชื่อสวนสนุก Hanayashiki สวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่นมากมายกว่า 19ชนิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 ค่ะ (เวลาทำการอาจมีเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลและสภาพอากาศ)
เดินทาง:จากสถานี Asakusa เดินต่ออีก 5นาที

4. สวนสนุก Yomiuriland

ตื่นตาตื่นใจกับเครื่องเล่นรถไฟเหาะที่เสมือนพาเราพุ่งไปสู่ท้องฟ้าและเครื่องเล่นสนุกๆอื่นๆอีกมากมายที่มีให้เลือกสนุกกัน นอกจากเครื่องเล่นแล้วยังมีโชว์จากแมวน้ำ ลานบาบีคิว การแสดงโชว์ของเหล่าตัวการ์ตูนต่างๆ รวมทั้งสนามกีฬาและในช่วงฤดูร้อนยังมีสวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีสระน้ำมากถึง 5สระและสไลด์เดอร์น้ำอีก 3สไลด์เดอร์เปิดให้บริการด้วยค่ะ Yomiuriland เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 ในวันอาทิตย์และวันหยุดราชการเปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00-17.00 หยุดให้บริการทุกวันอังคารค่ะ (หากวันอังคารตรงกับวันหยุดหรือช่วงวันหยุดของโรงเรียน สวนสนุกก็จะเปิดให้บริการตามปกติ)
เดินทาง:จากสถานี Shinjuku เดินทางโดยรถไฟสาย Keio Line มาลงที่สถานี Keio-Yomiuri Land แล้วโดยสารรถบัส Odakyu Bus ต่อมาลงที่ป้าย Yomiuri Land ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30นาที

5. สวนสนุก Tokyo Summer Land

ที่ Tokyo Summer Land แห่งนี้จะโด่งดังเรื่องสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่และโซนเครื่องเล่นในน้ำที่มีให้เล่นมากมาย แต่นอกจากสวนน้ำแล้วยังมีสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นและโซนต่างๆกว่า 15จุดให้ได้เลือกเล่นอีกด้วย อีกทั้งยังมีสนามฝึกตีกอล์ฟ สวนดอกไม้อาจิไส (Hydrangea) สวนสนุกTokyo Summer Land เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-17.00 หยุดทำการทุกวันพฤหัสบดี (เวลาทำการและวันหยุดจะมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงฤดูกาล)
เดินทาง:จากสถานี Hachioji ทางออก North โดยสารรถบัสไปลงที่ป้าย Tokyo Summer Land ใช้เวลาเดินทาง 30นาที

6. สวนสนุก Sanrio Puroland

สวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกทีมปาร์คแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นที่ตั้งภายในตึกอาคาร ภายในจะได้เจอกับเหล่าตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์ต่างๆอาทิเช่น เหล่าครอบครัวคิตตี้ ซินนามอน กบเคโระเป็นต้น อีกทั้งยังมีการแสดงโชว์และร้านอาหารกับเมนูน่าทานอีกมากมาย สำหรับใครที่เป็นสาวกคนรักเหล่าตัวการ์ตูนน่ารักๆแล้วล่ะก็ห้ามพลาดเลยนะคะ Sanrio Puroland เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 (เวลาทำการอาจมีเปลี่ยนแปลงตามช่วงเทศกาลและวันหยุด)
เดินทาง:จากสถานี Tama-Center เดินต่ออีกประมาณ 5นาที

7. สวนสนุก Arakawa Yuen

สวนสนุก Arakawa Yuen เป็นสวนสนุกที่เอาใจคุณหนูๆทั้งหลาย ที่รวมเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆมากมาย นอกจากนี้ยังมีสวนสัตว์ขนาดเล็กๆที่มีสัตว์ตัวน้อยๆน่ารักๆอาทิเช่น กระต่าย หนูน้อยแฮมเตอร์ แกะ แพะ ม้าน้อย บ่อตกปลา และในช่วงหน้าร้อนจะมีสระน้ำสำหรับเด็กๆเปิดให้บริการด้วยค่ะ Arakawa Yuen เปิดตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 หยุดทุกวันอังคาร (เวลาทำการอาจมีเปลี่ยนแปลงตามช่วงเทศกาลและวันหยุด)
เดินทาง:จากสถานี Arakawa-yuenchi-mae เดินต่ออีกประมาณ 3นาที

สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง  และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan

Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th

โทรติดต่อ : 02 – 017 – 280902 – 017 – 2898

Hotline  : 095 – 251-5074

E-mail  : japan555thai@busde.com

Official Line : @japan555

Leave a Reply