ธรรมชาติบทความทั้งหมดพิพิธภัณฑ์สวนสนุกสวนสัตว์เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

SEA PARADISE YOKOHAMA HAKKEIJIMA ทะเลที่ประทับใจ ทะเลที่ผ่อนคลายจิตใจ ทะเลที่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับสัตว์น้ำ และทะเลในธรรมชาติ

By November 17, 2017 No Comments
สถานที่น่าเที่ยวในญี่ปุ่น

SEA PARADISE  YOKOHAMA HAKKEIJIMA ทะเลที่ประทับใจ ทะเลที่ผ่อนคลายจิตใจ ทะเลที่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับสัตว์น้ำ และทะเลในธรรมชาติ ท้องทะเลทุกรูปแบบที่พวกเรารอคอย อยู่ที่นี่แล้ว อควารีสอร์ท กับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทั้ง 4 ของ ซี พาราไดซ์

 

ข้อควรระวังในการเข้าชม

 • นิทรรศการ และการแสดงต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสุขภาพของสัตว์ หรือตามความเหมาะสม
 • เพื่อความปลอดภัย ซี พาราไดซ์ อาจปิดการให้บริการในช่วงที่มีการซ่อมบำรุง
 • หากต้องการออกนอกอาคาร และกลับเข้ามาใหม่อีกครั้ง จะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทุกครั้ง
 • อุมิฟาร์มจะปิดให้เข้าชม ในวันที่ฝนตกหนัก

ข้อควรระวังสำหรับผู้ที่อยู่ภายในอาคารสถานที่

 • ห้ามใช้แสงแฟลชในการถ่ายภาพ
 • ห้ามสูบบุหรี่
 • ห้ามรับประทานอาหารนอกบริเวณอควาสเตเดียม
 • ห้ามใช้สัมภาระต่างๆนากรจองที่นั่งในอควาสเตเดียม
 • ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในอาคาร ไม่ว่าจะใส่กระเป๋าหรือรถเข็นก็ตาม *ยกเว้นสุนัขช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา สุนัขช่วยเหลือผู้พิการทางการได้ยิน และสุนัขช่วยเหลือผู้พิการทางร่างกาย
 • สำหรับท่านที่มีความบกพร่องทางร่างกาย หากต้องการเข้าศึกษาเยี่ยมชม กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่

 

aquamuseum

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ AQUA MUSEUM เป็นโซนที่จัดไว้เพื่อเรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับเหล่าสิ่งมีชีวิตในทะเลหลากหลายชนิด หากเข้าไปแล้วสิ่งแรกที่จะเห็นก็คือ ปลาเยลโล่วแทงค์ หรือปลาตัวการ์ตูนประจำซีพาราไดซ์จะมาคอยต้อนรับตั้งแต่ทางเข้าเลยค่ะ ต่อมาเป็นส่วนของ Aqua Hall เป็นฮอลที่จัดการแสดงของเหล่าสัตว์น้ำ การแสดงอาจจะไม่เหมือนกันเพราะที่นี่จัดตามเทศกาลต่างๆ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือที่ๆเราชมการแสดงนั้นอยู่ใต้น้ำจ้า

Aqua Museum 3

ต่อมาก็พาชมหมีขั้วโลก วอลรัส นกเพนกวิน ซึ่งเป็นสัตว์ที่อยู่ในทะเลที่มีความหนาวเย็นในระดับที่ร่างกายของมนุษย์ต้องแข็งตัวเลยทีเดียว เดินตามทางต่อมาเรื่อยๆก็จะเจอทางเข้าอุโมงค์ใต้น้ำจะมีปลาซาร์ดีนที่แหวกว่ายกันเป็นฝูงเหมือนเดินเล่นอยู่ใต้ทะเลใน Aqua Tube นี้เลย

Aqua Museum ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะที่ต่อไปก็จะเข้าไปสู่โซนสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล ทั้งจากทะเลลึก ทะเลน้ำตื้น สัตว์น้ำที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่ง สัตว์ที่อยู่ในแม่น้ำ และที่หาดูได้ยากก็คือสิ่งมีชีวิตที่ดำรงชีพอยู่ในหุบเขาก้นทะเลโตเกียว ชิงไคเรียม ที่ยังไม่มีใครค้นพบที่อยู่ใกล้กับเกาะฮักเคจิมะ อ่าวซางามิ และทะเลลึกทั่วโลกก็มีอยู่ที่นี่

 

Aqua Museum 1

เมื่อเดินขึ้นไปชั้นถัดมาก็จะพบกับ AQUA THEATER ให้เพลิดเพลินกับสิ่งมีชีวิตในทะเลลึกที่ล้ำค่าและปริศนาใต้เลอันน่าพิศวงผ่านภาพเคลื่อนไหวที่ยิ่งใหญ่ทรงพลัง และสมจริงด้วยจอภาพแบบโดมครึ่งวงกลม *บรรยายเป็นภาษาญี่ปุ่น และมีค่าใช้จ่ายต่างหาก

เมื่อมาถึง AQUA STADIUM อาจจะได้เจอกับโชว์ของเหล่าสัตว์ทะเล ในสถานที่จัดแสดงโชว์มีจอ LED ขนาดใหญ่และกล้องถ่ายทอดสดที่จะทำให้ได้รับชมเหมือนได้เข้าไปอยู่ในโชว์จริงๆ โดยในช่วงกลางวันจะเป็นการแสดงโชว์ Sea Party อันครื้นเครง ซึ่งจะมีเหล่าบรรดาสัตว์ทะเลนานาชนิดมาปรากฏตัวให้ได้รับชม ส่วนในช่วงกลางคืนจะเป็น Night Show ของเหล่าโลมาที่สวยงามเหนือจินตนาการ

mainimg

และหากอยู่ยาวถึงในเวลากลางคืน หลังคาขนาดใหญ่ของ Aqua Museum จะถูกแปลงโฉมให้เป็น Skylight Magic ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำเป็นต้นไป และจะมีการจัดแสดงโชว์ภาพแสงสีเสียงบนหลังคาขนาดใหญ่องอความิวเซียม ซึ่งจะได้เพลิดเพลินกับโชว์แสงสีตระการตาไปพร้อมๆกับบทเพลงตามฤดูกาล

 

dolphin

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Dolphin Fantasy โลกแห่งการผ่อนคลายและความฝันที่เหล่าโลมาจะนำเอามามอบให้แก่ทุกท่าน เมื่อถึงตู้ปลาทรงกระบอกก็จะได้พบกัน โลมาแพนด้า ที่มีลักษณะเฉพาะคือสีของลำตัวเป็นสีขาวกับดำ ซึ่งในโลกมีอยู่เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น เมื่อเดินมาเรื่อยๆก็จะเจอตู้ปลาแบบประตูโค้ง มีปลาโลมาปากขวดที่กำลังอาบแสงอาทิตย์และแหวกว่ายไปมา นอกจากนี้บรรยากาศอันน่าอัศจจรรย์ในยามค่ำคืนที่มีแสงไฟประดับประดาก็มีความสวยงามไม่แพ้กันเลยนะคะ

 

umifarm-visual-02

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 3 UMI FARM การเรียนรู้เกี่ยวกับทะเล ที่มีคอนเซ็ปต์ที่ว่า ให้ได้สัมผัสและเติบโตไปกับท้องทะเล

*เนื่องจาก อุมิฟาร์ม เป็นสถานที่ที่ลอยอยู่เหนือทะเล จึงอาจมีบางครั้งที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสภาพอากาศและสภาพของพื้นผิวทะเล และด้วยเหตุนี้ ในตอนเข้าชมทางเจ้าหน้าที่จะแจก คู่มือความปลอดภัย (Safety Guide) และแนะนำข้อควรระวังอย่างละเอียดที่ห้องแนะแนว (Guidance room) เพื่อให้ได้ใช้เวลาสนุกสนามกับสัตว์น้ำอย่างปลอดภัย

umi 1

โซนศึกษาเรียนรู้ด้านอาหาร (โซนที่ต้องเสียค่าเข้า)

สนุกกับการตกปลาอย่างง่ายๆ ที่ Fishing Square ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กหรือมือใหม่ก็ทำได้ หรือจะเลือกจับปลาแบบ Hunting Square เป็นการไล่ล่าปลาที่แหวกว่ายในน้ำตื้นด้วยเท้าเปล่าและจับมันด้วยมือตัวเอง และหลังจากที่จับปลามาได้แล้วก็มี Karatto Kitchen ไว้ เพื่อเอาปลาที่จับได้มาทำเป็นปลาทอดคาราอาเกะทานกันได้เลยแต่ส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ *กรุณาจับปลาเท่าที่ทานได้หมด และห้ามนำปลาใส่กลับคืนลงในกระชัง

 

umifarm_shokuikuzone_kitchen_main

umi 2

Ocean Lab

Osakana Deck ระเบียงปลาที่สามารถชมเหล่าบรรดาสิ่งมีชีวิตในทะเลโดยการดึงเชือกที่มีห้อยแมลงภู่และสาหร่ายทะเลติดอยู่ขึ้นมาได้

Submarine Research ชมธรรมชาติที่รวมตัวกันอยู่ในแนวปะการังและสาหร่ายทะเลของปลาได้จากใต้ท้องทะเล

 

lagoon

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Fureai Lagoon ใกล้ชิดกับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล

*พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุเรไอ ลากูน คือสถานที่แบบเปิดโล่งที่ให้ได้ใกล้ชิดกับสัตว์มากยิ่งขึ้น สถานที่แห่งนี้แตกกต่างจากรูปแบบการจัดแสดงเดิมๆอย่างสิ้นเชิง โดยเหล่าสิ่งมีชีวิตในทะเลอาจเข้าใกล้ในระยะที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน นอกจากนี้ในตอนเข้าชม ทางเจ้าหน้าที่จะแจกคู่มือความปลอดภัย Safety Guide และแนะนำข้อคววรระวังอย่างละเอียดที่เวลคัมพอร์ต (ทางเข้า) เพื่อให้ได้สนุกสนานอย่างปลอดภัย

fureai 1

เมื่อเข้าไปก็จะเจอกับ โซนซากานะลีฟ เป็นที่จำลองแนวโขดหิน ปะการรัง ดินทราย และแปลงสาหร่ายในอ่าวโตเกียวมาไว้ที่นี่ โดยสามารถเข้าไปในตู้ปลาเพื่อชมปลาได้เลย ต่อมาเป็น ฮิเระอาชิบีช เป็นโซนของเหล่าสิงโตทะเลอเมริกาใต้ แมวน้ำลายจุด นกเพนกวินมาเจลลัน และวอลรัส เมื่อเดินมาเรื่อยๆก็จะเห็นสระน้ำขนาดใหญ่ ในนั้นจะมี วาฬเบลูกา วาฬนำร่องครีบสั้น และโลมาปากขวด ให้ได้สัมผัสกับสัตว์น้ำที่โซนเวลโอเชี่ยนนี้อย่างใกล้ชิด  และที่สุดท้ายก็คือ เฟรนด์ลี่เซอร์เคิล เป็นที่ของนกเพนกวินและสิงโตทะเลอเมริกาใต้ ที่จะเข้ามาให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างใกล้ๆ

 

PLEASURE LAND เพลสเชอร์แลนด์ เครื่องเล่น 15 ชนิดที่จะทำให้ได้สัมผัสกับความตื่นเต้นเร้าใจ

PL 1

Sea Boat ขึ้นเรือไฟฟ้าแล้วแล่นออกทะเลกันเถอะ แต่เพื่อความปลอดภัยทุกคนจะต้องสวมเสื้อชูชีพที่ทางพิพิธภัณฑ์จัดไว้ให้ด้วย

Blue Fall เครื่องเล่นที่เป็นสุดยอดของความเร้าใจจากการดิ่งลงมาจากความสูง 107 เมตร

Surf Coaster Leviathan รถไฟเหาะที่แล่นผ่านวงล้อที่ยื่นออกไปเหนือน้ำทะเลด้วยความเร็วสูง นอกจากนี้หากเล่นในยามค่ำคืนที่มีแสงไฟประดับประดา ก็น่าจะตื่นเต้นไม่แพ้กัน

PL 2

Octopus ขาปลาหมึกที่จะขยันหมุนโค้งขึ้นลงในขณะที่บริเวณที่นั่งก็ขยับเคลื่อนตามขาปลาหมึกไปด้วย

Aqua Ride II เครื่องเล่นนี้จะแล่นบนกระแสน้ำเชี่ยวกรากให้คุณได้ท้าทายกับกลไกต่างๆในแบบโจรสลัด

PeterPan เครื่องเล่นที่จะได้ขึ้นเรือของปีเตอร์แพนก่อนหมุนและสั่นไปรอบๆ

Merry-Go-Round ม้าไม้และแสงไฟประดับจะทำให้ประทับใจ

Sea Train สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มาขึ้นรถจักรยานและเที่ยวเล่นแบบย้อนวัยเด็กกันเถอะ

PL 3

Paradise Cruise เพลิดเพลินไปกับเรือสำราญที่จะพาชมไปรอบๆซีพาราไดซ์

Viking ลิ้มรสชาติความตื่นเต้นจนคุณต้องกลั้นหายใจและรู้สึกเหมือนล่องเรือโจรสลัดอยู่บนทะเลคลั่ง

Splashute เครื่องเล่นที่จะทำให้ได้สัมผัสกับพวกน้ำที่พุ่งสูงกว่า 5 เมตร และละอองน้ำที่กระจายออกมา

Sea Paradise Tower ห้องนั่งโดยสารจะหมุนขึ้นไปในระดับความสูงราว 90 เมตร ให้เพลิเพลินไปกับการชมทัศนียภาพแบบ 360 องศา

Red Baron หมุนขึ้นลงด้วยการควบคุมของคานโยก เครื่องเล่นนี้เป็นเครื่องเล่นที่สดชื่อผ่อนคลายที่จะทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนเป็นนักบิน

รถโดยสารพาเที่ยวรอบเกาะ รถบัสที่มีรูปร่างคลาสสิคและน่ารัก อีกทั้งยังสะดวกต่อการเดินทางไปมาภายในเกาะอีกด้วย

เขาวงกตสามมิติขนาดยักษ์ เด็คไก (Dekkai) ที่มีด้วยกันทั้ง 3 ด่าน ภายในด่านเขาวงกต และจะได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมสะสมแต้มและมาทดสอบความกล้าที่มีมากกว่า 100 ชนิด

คาร์นิวัลเฮาส์ กิจกรรมความบันเทิงภายในอาคารที่มีเกมให้เล่นหลากหลายมากมาย อาทิเช่น เครื่องถ่ายสติ๊กเกอร์ที่นิยมซึ่งมีเฉพาะในซีพาราไดซ์และเกมคีบตุ๊กตา

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่รวบรวมอาหารเอาไว้อย่างหลากหลาย ทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารตะวันตก อาหารทะเล อาหารปิ้งย่าง หรือแม้แต่ขนมหวาน แต่หากใครที่ทานเสร็จแล้วจะมาเดินย่อยก็มีร้านช็อปปิ้งของที่ระลึกจาก Sea Paradise ด้วยนะคะ

 

คำเตือนในการใช้บริการ

 • เด็กที่มีอายุไม่เกิน 3 ปี สามารถใช้บริการได้ฟรี
 • สตรีมีครรภ์และผู้เมาสุราจะไม่สามารถใช้บริการเครื่องเล่นได้ (ยกเว้นรถไฟซีเทรน รถโดยสารพาเที่ยวรอบเกาะ เรือสำราญพาราไดซ์ครุยส์)
 • เครื่องเล่นต่างๆจะมีการกำหนด เกณฑ์การใช้งาน และข้อจำกัดการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน
 • อาจมีการหยุดเดินเครื่องเล่น ตามสภาพอากาศ และการตรวจเช็คซ่อมบำรุงต่างๆ
 • หากผู้เฝ้าดูแลจะใช้บริการด้วย ต้องเสียค่าใช้จ่าย**********
 • ในช่วงที่มีผู้ต้องการใช้บริการเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่อาจจำกัดจำนวนผูขึ้นเครื่องเล่นก่อนช่วงเวลาปิดให้บริการ
 • ห้ามับประทานอาหารและสูบบุหรี่
 • ไม่สามารถฝากหรือนำเอาสัตว์เลี้ยงขึ้นเครื่องเล่นก่อนช่วงเวลาปิดให้บริการ
 • ห้ามรับประทานอาหารและสูบบุหรี่
 • ไม่สามารถฝากหรือนำเอาสัตว์เลี้ยงขึ้นเครื่องเล่นต่างๆด้
 • โปรดให้ความร่วมมือในการรับฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เพื่อการรักษาความปลอดภัยของตัวท่านเอง

สำหรับผู้ที่มีความพกพร่องทางร่างการ

 • ผู้พิการสามารถใช้บริการในขณะที่นั่งรถเข็นอยู่ได้ คือม้าหมุน รถไฟซีเทรน รถโดยสารพาเที่ยวรอบเกาะ เรือสำราญพาราไดซ์ครุยส์ *ขณะอยู่บนเครื่องเล่น ขอให้ผู้เฝ้าดูแลขึ้นเครื่องเล่นไปด้วย และจับรถเข็นเอาไว้เพื่อความปลอดภัย
 • ผู้พิการที่สามารถเดินได้ด้วยตนเอง สามารถขึ้นลงบันไดได้ สามารถรัดสายรัดนิรภัย-คานโยกได้แน่น หรือสามารถงอหัวเข่า กางขาตึงได้ จะได้รับอนุญาตให้ใช้บริการ ซีโบ๊ท บลูฟอล เซิร์ฟโคสเตอร์ ลิเวียธาน เรือไวกิ้ง อ็อคโตปุส สแปลชชูท อควาไรด์ *ในบางกรณีเจ้าหน้าที่อาจร้องขอให้ผู้เฝ้าดูแลขึ้นเครื่องเล่นไปด้วย

 

บัตร One Day Pass ผู้ใหญ่ 5,050 เยน

เด็กประถม-มัธยมปลาย 3,600 เยน

เด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป 2,050 เยน

ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 3,600 เยน

*สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ที่ Japan555

 

หากซื้อตั๋วรถโดยสารพาที่ยวรอบเกาะ และเรือสำราญพาราไดซ์ครุยส์ ท่านลูกค้าที่มีใบรับรองผู้พิการทางร่างกายจะได้รับส่วนลด 50%

 • ผู้ดูแล 1 คน อายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ดูแลผู้พิการ 1 ท่าน สามารถรับส่วนลด 50% ได้เช่นเดียวกัน
 • ผู้พิการทางสายตา หู และปาก หรือผู้พิการด้านอื่นๆ กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่
 • ทั้งนี้หากเจ้าหน้าที่พิจารณาตัดสินว่าไม่สมควรใช้บริการ ผู้พิการดังกล่าวจะได้รับการปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่อง
 • โปรดรับทราบเอาไว้ด้วยว่า ผู้พิการบริเวณกระดูกสันหลังและผู้ที่ต้งอใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจจะไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องเล่นบลูฟอล

 

Leave a Reply