ธรรมชาติบทความทั้งหมดพิพิธภัณฑ์วัด ศาลเจ้า ปราสาทเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

มารู้จักอดีตศูนย์การค้าขายที่มีชื่อว่า เมืองซาวาระ ในจังหวัดชิบะ

By March 5, 2018 No Comments
เมืองซาวาระ

 มารู้จักกับศูนย์การค้าขายที่เคยคึกคักในอดีตอย่าง เมืองซาวาระ ( Sawara ) เมืองนี้อยู่ทางตอนเหนือใน จังหวัดชิบะ ไม่ไกลมากจากโตเกียว ซึ่งในสมัยเอโดะเคยเป็นศูนย์กลางการค้าขายที่แสนคึกคักมาก่อน ปัจจุบันนั้นกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติสาสตร์ไปแล้ว และผู้คนในชิบะก็พยายามช่วยกันปกป้องอนุรักษ์ให้คงสภาพไว้เหมือนเดิม จนได้รับฉายาว่าเป็นสถานที่ที่มีกลิ่นอายความเป็นเมืองเก่าเหมือนในสมัยเอโดะ บรรยากาศรอบเมืองนั้นก็เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่มีอายุนับกว่า 100 ปี

A_view_of_Sawara-Honmachi

เมืองซาวาระ ( Sawara )

ที่นี่มีบริการเรือนำเที่ยวชมเมืองผ่านคลองเล็กๆน้ำใสๆ ซึ่งในสมัยก่อนเคยถูกใช้เป็นช่องทางการขนส่งและลำเลียงทั้งคนและข้าวของ โดยราคาค่าขึ้นเรือ ผู้ใหญ่ 1300 เยน และ เด็ก 700 เยน

11545164694_4ecc27999c_b

นอกจากจะได้นั่งเรือชมเมืองแล้ว ยังมีบริการเรือที่สามารถชมสวนน้ำพฤษศาสตร์ได้อีกด้วย ชื่อว่า ชุยโกะซะวะระอะยะเมะ ( Suiko Sawara Ayame Park ) ซึ่งจะทำให้ได้เห็นธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ของเหล่าดอกไม้หลายพันชนิด และดอกไม้ที่มีชื่อเสียงของที่นี่คือ ดอกไอริส มีให้ชมมากที่สุดในเอเชียเลยก็ว่าได้ เบ่งบานในช่วงเดือนกรกฏาคมนั่นเอง

เวลาเปิดทำการ 9:00 – 16:30 น. ( ปิดทุกวันจันทร์ )

450px-Sawara-aquatic-botanical-garden,iris,katori-city,japan

ไหนๆก็มาเที่ยวถึงเมืองเก่าสมัยเอโดะอย่าซะวะระแล้วขอแนะนำอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักนิยมทำนั้นก็คือ การแต่งชุดกิโมโนเดินเล่นและถ่ายรูปเก๋คู่กับเมืองแห่งนี้ ที่นี่ก็มีร้านเช่าชุดกิโมโนสวยๆราคาย่อมเยาให้ได้เช่ากันด้วยนะ

ติดต่อเช่าชุดได้ที่ : Suigo Sawara Tourist Association

74_img

ถ้าใครเมาเรือหรืออยากจะเพิ่มความสนุกในการเที่ยวชมเมืองซาวาระแล้วล่ะก็มีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำให้ได้เพลิดเพลินไปกับเมืองนี้นั้นก็คือการปั่นจักรยานนั่นเอง สองเท้าถีบจักรยาน สองตามองความสวยงามของเมือง ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เหล่านักท่องเที่ยวมักนิยมทำ ซึ่งที่นี่ก็มีจักรยานให้เช่าอีกด้วย

ติดต่อเช่าจักรยานได้ที่ : จุดประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวข้างหน้าสถานี 

เวลาเปิดทำการ 9:00 – 17:00 น.

ค่าเช่า 500 เยน ต่อคัน

102_img

เสร็จจากการเที่ยวชมเมืองไปแล้วก็สามารถมาสักการะ ศาลเจ้าคะโทริ ( Goshin ) เป็นศาลเจ้าที่อยู่บนถนนสายเล็กๆ และบริเวณแถวๆศาลเจ้าก็มีร้านขายของน่ารักกิ๊ฟเก๋ให้เลือกซื้อด้วย แนะนำร้านที่ขายขนมดังโงะและชาเขียว ต้องไปกินกันให้ได้เพราะที่นี่เขาเชื่อกันว่าถ้ากินแล้วจะทำให้ได้รับโชคลาภกลับมานั่นเอง

เข้าชมฟรี

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

100493375_624

พิพิธภัณฑ์อิโนทะดะทะกะ ( Ino tadataka Museum ) ซึ่งต้องบอกเลยว่าชื่อพิพิธภัณฑ์เป็นชื่อของบุคคลที่ริเริ่มทำแผนที่ประเทศญี่ปุ่นคนแรกนั่นเอง เกิดขึ้นในสมัยเอโดะ ซึ่งเป็นแผนที่ที่ถูกเขียนมาได้แบบละเอียดและบรรจงสุดๆ เทียบกับ Google Map แล้วมีความใกล้เคียงมากๆอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ เดินเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์เสร็จแล้วก็สามารถมาแวะดื่นน้ำจิบกาแฟกินเค้กกันได้ที่ร้านคาเฟอิโนะ ( Ino Café ) ร้านจะอยู่ไม่ห่างมากจากสถานี Ino Tadataka อยู่ข้างๆพิพิธภัณฑ์เลย

เวลาทำการ : 9:00 – 16:30 น. ( ปิดทุกวันจันทร์ )

ค่าเข้าชม 500 เยน

62_img

 

Leave a Reply