ช็อปปิ้งตั๋วราคาสุดคุ้มธรรมชาติบทความทั้งหมดพิพิธภัณฑ์วัด ศาลเจ้า ปราสาทสวนสนุกสวนสัตว์ออนเซ็นเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ตะลุยเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ชมเมืองปราสาทเก่า หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมในสามจังหวัด ภูมิภาคชูบุ

By April 4, 2018 No Comments
ภูมิภาคชูบุ

ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในสามจังหวัดของภูมิภาคชูบุ เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่จะทำให้ได้สัมผัสครบทุกรูปแบบในการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ชมเมืองปราสาทเก่า หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม ศิลปะ สถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เที่ยวไหว้สักการะขอพรที่วัดพุทธ วัดชินโตและศาลเจ้าเก่าแก่มากมาย เที่ยวศึกษาหาความรู้ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะ พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยี พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เที่ยวเล่นสนุกสนานเอาใจหนูๆไปกับ สวนสนุก สวนสัตว์ต่างๆ พร้อมทั้งแหล่งกิน เที่ยว ช้อป เอาใสจสาวๆ หรือจะเป็นเที่ยวชมวิวธรรมชาติด้วยการการ ล่องเรือ ขึ้นลูป ปีนเขา โดนใจสายแอฟเวนเจอร์ และทั้งหมดนี้เองก็สามารถเที่ยวได้ในสามจังหวัดซึ่งก็ได้แก่เมืองนาโกย่าจังหวัดไอจิ เมืองต่างๆในจังหวัดกิฟุ และเมืองต่างๆในจังหวัดนะกะโนะ จะมีที่ไหนกันบ้าง มาดูกันเลย

ตะลุยเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ชมเมืองปราสาทเก่า หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมในสามจังหวัด ภูมิภาคชูบุ

เริ่มต้นที่นาโกย่ากันก่อนเลย แนะนำเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม เมืองเก่าและธรรมชาติ ได้แก่ ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle), วัดเจ้าแม่กวนอิม (Osu Cannon Temple), วัดนิตไตจิ (Nittaiji Temple), ศาลเจ้าอัตสึตะจิงกู (Atsutajinku Shrine)

bloggif_5aa6106321a42

เแนะนำเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์อันได้แก่ พิพิธภัณฑ์ วิทย์ศาสตร์นาโกย่า (Nagoya City Science Museum), พิพิธภัณฑ์โนริตะ โนะ โมริ (Noritake Garden)  จัดแสดงเครื่องปั้นดินเผา , พิพิธภัณฑ์โตโยต้า (Toyota Kaikan Museum) จัดแสดงรถของโตโยต้า

14915915334_5f8416ae19_b

เที่ยวเล่นสนุกๆเด็กๆวัยรุ่น คู่รักชอบ ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ท่าเรือนาโกย่า LEGO LAND เมืองเลโก้ตัวต่อแสนสนุกของเหล่าเด็กๆ

Legoland_de_Entrance

เที่ยว กิน ช้อป เอาใจสาวๆ แนะนำร้านโคเมเฮียว (Komehyo) ของมือสองเกรดดีราคาโดนใจ ของกินอร่อยรวมอยู่แถวนี้เล ร้านยอดฮิตอย่าง Yabaton เป็นร้านหมูทอดชื่อดังขอแนะนำ และอีกสถานที่หนึ่งคือ นาโกย่าทีวีทาวเวอร์ (Nagoya TV Tower) และโอเอซิส 21 (Oasis 21)

Oasis_21_and_Nagoya_TV_Tower

เที่ยวหน่ำใจไปกับนาโกย่าแล้วมาต่อที่เมืองถัดไปซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของนาโกย่านั่นก็คือเมืองเอนะ (Ena)ในจังหวัดกิฟุ (Gifu) มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเริ่มกันที่เที่ยวแบบชื่นชมธรรมชาติได้แก่ หุบเขาเอะนะ( Ena Valley) กับรูปทรงที่แปลกตา”โขดหินสิงโต” ด้วยบริการนั่งเรือครูซ (Ena Valley Cruise) วิ่งบนเเม่คิโซะเที่ยวชมหุบเขา และก็ยังมีสินค้าโอท็อปแนะนำที่นั่นคือ”เกาลัดคินตง” นอกจากนี้ยังสามารถไปถ่ายรูปสวยๆได้ในอุทยานสวนเอนะเคียว (Enakyo Prefectural Natural Park) และสวนสาธารณะเอนะเคียวสะซะนะมิ (Enakyosazanami Park)

slide02ขอขอบคุณรูปภาพจาก www.tohsyoh.jp

เมืองต่อไปก็ยังคงอยู่ในกิฟุนั่นก็คือ เมืองนะคะสึงะวะ (Nakatsugawa) ที่นี่สามารถชมบรรยากาศเมืองโบราณ หมู่บ้าน ตึก อาคารก่อสร้างที่เก่าแก่กันได้อย่างเพลิดเพลิน วิวดี ถ่ายรูปก็สวย ซึ่งก็ได้แก่ Kashimo mura, Magome juku, Naegi Castle Ruins, Masugata Waterwheel เที่ยวพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานอันได้แก่ ฮอนจินและโทซอน (Honjin/Toson Memerial Museum), วาคิฮอนจิน(Wakihonjin Museum)

OEXBcejrขอขอบคุณรูปภาพจาก i.imgur.com

มาต่อที่เมืองเกะโระ (Gero) กันบ้างดีกว่าซึ่งต้องบอกว่าก็เป็นอีกเมืองที่มีสถาปัตยกรรมหมู่บ้านหลังคาพนมมือเหมือนชิระคาวะโกะเลย ซึ่งก็คือ พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านกลางแจ้งอย่างหมู่บ้านกัซโซ (Gassho village / Gero onsen) ในหมู่บ้านก็ยังมีบ่อน้ำพุร้อนที่ดีที่สุดในสมัยเอโดะนั่นก็คือเกโระออนเซน (Gero onsen)   ชมวิวบนยอดภูเขาได้ที่ ภูเขาKaoredake

Gassho Mura (Gero Onsen)ขอขอบคุณรูปภาพจาก svcstrg2.navitime.jp

และเมืองสุดท้ายในจังหวัดกิฟุซึ่งก็ได้แก่ เมืองทะคะยะมะ (Takayama)  เมืองเเห่งประวัติศาสตร์ ที่นี่ก็เป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยี่ยมเยี่ยน เพราะว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจคือ หมู่บ้านพื้นเมืองฮิดะ (Hida Folk Village) เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่มีสถาปัตยกรรมหลังคาทรงพนมมือเหมือนกับชิระคาวะโกะเลย ต่อจากตรงนี้ก็สามารถไปไหว้ศาลเจ้าขอพรกันได้ที่ Hirayu Shrine และแช่ออนเซ็น ชมธรรมชาติที่ Shinhotaka Ropeway

5d038f215d48c51e51c94957b8c1867b

เที่ยวหน่ำใจที่จังหวัดกิฟุแล้วก็มาต่อกันที่จังหวัด นากาโนะ (Nagano) เริ่มที่ หุบเขา Kamikochi อยู่ที่เมืองอะสุมิโนะ(Atsumino) เป็นหุบเขาธรรมชาติที่สวยงามมาก หนึ่งในแลนด์มาร์คของจังหวัดนี้เลย

057316f3c4744a9a25283a3ce1fffe31

ปราสาทมัตสึโมโต้ (Matsumoto Castle ) อยู่ที่เมืองมัตสึโมโต้ (Matsumoto) เที่ยวแช่น้ำพุร้อนแถว ๆ ทะเลสาบสุวะอย่างคามิสุวะ ออนเซ็น (Kamisuwa Onsen) ที่เมืองสุวะ(Suwa)

6f74b648e5b900f9fe7e075fdedf955c

ต่อที่สวนซากปราสาททาคาโตะ (Takato Castle Ruins Park) อยู่ที่เมืองอินะ (Ina) สามารถชมซากุระบานสวยที่สุด เทือกเขาแอลป์ที่ เซ็นโจะจิคิ (Senjojiki Cirque) ที่เมืองโคมะโกเนะ (Komagone)

Shimoguri-no-sato-Nagano-prefecture-Japanขอขอบคุณรูปภาพจาก cdn8.japanrailpass.com

และสุดท้ายเที่ยวปีนขึ้น หุบเขา Shimoguri-no-Sato (Shimoguri-no-Sato Valley) ที่เมืองอิดะ (Ida)และทัวร์ล่องเรือแม่น้ำ Tenryu River Boat Tour

 

สามารถสอบถาม เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง  และข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางด้านล่าง 

Cheaperjapan Fanpage : http://www.facebook.com/cheaperjapan

Japan555 Fanpage : https://www.facebook.com/Heisei.th

โทรติดต่อ : 02 – 017 – 280902 – 017 – 2898

Hotline  : 095 – 251-5074

E-mail  : japan555thai@busde.com

Official Line : @japan555

Leave a Reply